มิถุนายน 1, 2023

หนุ่มศรีสะเกษ เฮงถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1

เชื่อว่าเมื่อวันที่ 16 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา คอหวยหลายๆคนได้เฮลั่นกลายเป็นมหาเศรษฐีคนใหม่ของเมืองไทยไปหลายต่อหลายคนเลยทีเดียว เช่นเดียวกับหนุ่มศรีสะเกษที่ดวงเฮงสุดๆถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 หมายเลข 972661 จำนวน 2 ใบ 12 ล้านบาท

โดยเพจเฟซบุ๊ก ตระเวนข่าว3 ได้นำมาเผยว่า ” ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.เมืองศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายสุพิศ ศิลาโชติ อายุ 56 ปี เป็นพนักงานเวรเปล รพ.ศรีสะเกษ พร้อมด้วยครอบครัวญาติพี่น้อง ได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ

ได้แก่ สลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่ 44 ชุดที่ 63 และชุดที่ 64 หมายเลข 972661 ไปเข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.พิชิตชัย เดือนใส ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ไว้เป็นหลักฐาน ซึ่งร้อยเวรสอบสวน ได้รับแจ้งความไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว ตามรายงานประจำวัน สภ.เมืองศรีสะเกษ ข้อที่ 13 ลงวันที่ 16 พ.ย.63

โดยมี ดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวศรีสะเกษมาร่วมแสดงความยินดีด้วยนายสุพิศ ศิลาโชติ กล่าวด้วยน้ำเสียงที่ดีใจอย่างมากว่า ตนไม่ได้ฝันอะไรแต่ว่าน้องแพร ซึ่งเป็นลูกสาวของตนฝันว่า ได้ไปเสี่ยงเซียมซีที่วัดหนองป่าพง จ.อุบลราชธานี แล้วได้เลข 16

หลังจากนั้น ได้โทรมาบอกกับตน ซึ่งขณะที่ตนกำลังทำงานอยู่ที่ รพ.ศรีสะเกษ ได้ซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลจากแม่ค้าที่นำมาเร่ขายในบริเวณ รพ.ศรีสะเกษ โดยตนซื้อเลขท้าย 16 และ 61 จากนั้น ช่วงบ่ายของวันนี้ ตนได้นำเอาสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ซื้อไว้มาตรวจผลการออกสลากจากสถานีโทรทัศน์แห่งหนึ่ง

ปรากฏว่า ตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาท ซึ่งเงินรางวัลที่จะได้รับมานี้ ส่วนหนึ่งตนจะนำเอาไปใช้หนี้สินที่มีอยู่ประมาณ 3 – 4 แสนบาท จะแบ่งไปทำบุญส่วนหนึ่ง และจะแบ่งให้กับลูกทั้ง 2 คน จากนั้น จะเก็บเงินที่เหลือเอาไว้ใช้จ่ายเมื่อยามชรา

แต่ว่าตนจะยังคงทำงานที่ รพ.ศรีสะเกษต่อไปเช่นเดิม เพราะว่า ตนรักอาชีพที่ทำอยู่นี้จะทำงานต่อไปเช่นเดิมดร.กัลยาณี ธรรมจารีย์ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนขอฝากคุณสุพิศ ผู้โชคดีว่า ขอให้ใช้จ่ายเงินที่ได้รับมาด้วยความระมัดระวัง

เพราะว่าเงินจำนวนนี้ค่อนข้างมาก หากใช้จ่ายไม่ระวังก็จะหมดสิ้นไปได้อย่างรวดเร็ว หากเก็บเงินไว้ใช้จ่ายอย่างประหยัดจะสามารถใช้ประโยชน์จากเงินจำนวนนี้ได้อย่างเต็มที่ และตนขอให้ทำงานที่ รพ.ศรีสะเกษ ต่อไปเช่นเดิม ”

ขอบคุณข้อมูล:ตระเวนข่าว3

เรียบเรียงโดย:chuydaily