มิถุนายน 1, 2023

น้ำ มิสแกรนด์สร้างมาตรฐานใหม่ นางงามพูดเรื่องการเมือง

สร้างมาตรฐานไว้สูงจริงๆค่าาา สำหรับเวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ปีนี้ เพราะ น้ำ พัชรพร จันทรประดิษฐ์ มิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2020 ออกมาพูดเรื่องการเมืองได้อย่างเปิดเผย เพราะทุกวงการต่างก็ไม่แตะเรื่องการเมือง แต่น้ำและเวทีมิสแกรนด์ก็ได้สร้างมาตฐานใหม่

ล่าสุด ก็ทำเอาชาวโซเชียลชื่นชมอีกแล้วหลัง น้ำ ออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องการเมือง ทำเอาหลายคนชมเลยว่าฟาดได้เจ็บและพูดได้ตรงประเด็นมาก เอาเป็นว่าจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ และขอความกรุณาคอมเมนต์กันอย่างสุภาพด้วยนะคะ

การเมืองไม่ใช่เรื่องของทุกคน ?

การเมืองคือความเป็นอยู่ของคนทุกคน ถ้าคุณบอกว่านางงามไม่เกี่ยวกับการเมือง คนไม่เกี่ยวกับการเมือง อย่าให้ได้เลือกตั้งกันเนาะ เพราะว่าเราเลือกคนเพื่อไปทำงาน ทำงานให้ใคร ทำให้ประเทศแล้วประเทศคือไร ประชาชน ดังแล้วทำไมจะพูดไม่ได้การเมืองก็คือการเลือกผู้นำของประเทศ ถ้าเลือกไปแล้วพูดไม่ได้ทีหลังก็ให้เลือกกันเอง ให้ไปอยู่กะลาแลนด์นู่น

ทุกวันนี้พี่ดูสิ นางงามไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง พี่ดูล่าสุดเนี่ย ส.ส.เนี่ยเห็นไหมแต่งตั้งได้ คนอื่นเขาเรียนจบปริญญาเพื่อสอบ ตั้งหน้าตั้งตาเรียนกันแทบตายเพื่อที่จะเป็นข้าราชการ มีหน้าที่การงานที่ดี นี่คุณแค่เป็นภรรยาเขา
เนี่ยคือความเหลื่อมล้ำที่เห็นได้ชัด แต่ก็ไม่มีใครทำอะไรได้ เขาบอกว่าความเหลื่อมล้ำมีมาตั้งนานเราไม่ได้เลือกคุณมาเพื่อต่อความเหลื่อมล้ำนะ หนูไม่ได้เลือกคุณมากินภาษีแล้วคุณไม่ทำอะไรนะ

เราไม่ได้ให้คุณทำงานฟรีนะ เราให้เงินเดือนคุณนี่ แล้วทำไมถึงตอบแทนประชาชนแบบนี้ พี่ดูปัจจุบันสิมันเห็นได้ชัดต่อให้เราพูดเขาก็ไม่สนใจ อย่าลืมว่าเราเลือกคุณไป คุณสมควรตอบแทนประชาชน เพราะประชาชนคือนายของคุณ อย่าอยู่โดยไม่ทำอะไรเลย เพราะนั่นเป็นการไม่ให้เกียรติประชาชน

งานนี้ก็ทำเอาชาวเน็ตออกมาคอมเมนต์ชมสนั่นเลยว่า

-สวยมากกกก อินเนอร์แรงมาก ฟาดมาก จิกมาก ด่าได้สนุก ดูถึงกับต้องตบเข่าเพราะชอบอินเนอร์การด่ามาก ต้องเบอร์นี้แหล่ะค่ะ ฉันจะตามเชียร์นางไปทุกที่! ส่วนพวกเงียบๆจ๋อยๆพูดถึงความเป็นไทยแบบปลอมๆ ไม่ยอมพูดถึงปัญหาของคนไทยคือ ไปขี้ไป๊!

-น้องสวยแบบของน้อง ชอบค่ะเป็นนางงามที่ชัดเจน #ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะพูดเรื่องการเมืองได้ เพราะเมืองไทยเป็นประชาธิปไตย#ถ้าผู้นำไม่มีประสิทธิภาพในการนำพาประเทศให้เจริญก้าวหน้า## เราคนไทยทุกคนสามารถออกมาพูดหรือแสดงความคิเห็นได้ 100% ถูกต้องไหมค่ะ??

-คนฉลาด เขาจะพูดตรงประเด็นและน่าฟัง ขอบคุณ ที่คุณยังมองเห็นความสำคัญของเด็กๆ เพราะวันข้างหน้า พวกเค้าก็เป็นผู้ใหญ่กันแล้ว ขอบคุณมากๆ

-สวยจริงๆทั้งสมองและหน้าตา สะท้อนความเป็นจริงไม่ต้องโลกสวย กล้ามาเป็นปากเป็นเสียง

-พูดได้ดี สุดยอด ถึงลาดหญ้า ถึงต้นต่อถนนหนทางดาวอังคารจริงจ้ะน้องน้ำ มีสิทธิ์เลือกก็ต้องมีสิทธิ์ในการพูด และความคิดเห็นเอาตรงๆ นี้แหละปัญหาและความเป็นจริงในตอนนี้ ฉลาดมากๆ ขอชมเชยจากใจจริง คนจนๆ คนสู้ๆ คนลุยๆ พบเจอความลำบาก มากถึงได้พูดออกมาจากใจจริง นี่คือตัวตนของน้องน้ำจ้ะ

-น้องพูดถูกทุกอย่างเลย จริงทุกเรื่องด้วย

-พูดดีมีเหตุผลครับใช้ได้เลย..พูดมีหลักการใช้ข้อมูลจากฐานความเป็นจริงโอเคเลยอนากได้คนอย่างนี้ ไปเป็นผู้แทนครับ(พูดฉะฉานไม่ก้าวร้าวเป็นเหตุเป็นผล)ปรบมือให้นานๆจะได้ยินคนพูดแล้วน่าฟังและเราไม่เลือกข้างเห็นด้วยกับที่น้องเขาพูด..สุดยอดขอชมครับ

เรียกได้ว่าเป็นเพียงนางงามแค่ไม่กี่คนที่กล้าออกมาแสดงความคิดเห็นเรื่องของการเมืองค่ะ ซึ่งก็เป็นเครดิตของทางเวทีด้วยที่เปิดโอกาสได้นางงามได้แสดงคงามคิดเห็นและโชว์ศักยภาพของนางงามได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้นางงามยังเข้ามาดูเรื่องการเมืองด้วยก็รอดูว่าจะมีผลงานอะไรออกมาบ้าง

ขอบคุณข้อมูล : The Opener

เรียบเรียงโดย : chuydaily