กุมภาพันธ์ 7, 2023

ฝ้าย BNK48 เคลื่อนไหว หลังตำรวจแจกกระสุนยาง

ในที่สุดก็มีการฉีดน้ำแรงดันสูงเกิดขึ้นอีกครั้ง ที่ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. ที่ผ่านมาได้ทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้เดินทางมารวมตัวกันที่บริเวณหน้ารัฐสภา จากนั้นได้มีการรื้อลวดหนามและแท่งปูนออก ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ต้องฉีดน้ำแรงดันสูง เข้าใส่ผู้ชุมนุม รวมไปถึงมีการใช้น้ำผสมแก๊สน้ำตาฉีดใส่การ์ดผู้ชุมนุม

นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังมีการประกาศอีกว่าถ้าไม่หยุดจะเตรียมใช้กระสุนยางและมีภาพที่เจ้าหน้าที่แจกกระสุนยางกันว่อนเน็ตเลย ล่าสุดทาง ฝ้าย BNK48 นักร้องสาวที่ก่อนหน้านี้ก็ออกมาแสดงจุดยืนอยู่ข้างประชาชน ได้โพสต์ข้อความลงเพจของตัวเองว่า “แจกกระสุนเหมือนแจกลูกอม ชีวิตประชาชนมันไม่มีค่าเลยหรอ”

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์กันรัวๆเลยว่า พรุ่งนี้ตำรวจจะตอบสังคมยังไง เมื่อคุณเลือกปฎิบัติขณะเดียวกันอีกม็อบหนึ่งกลับดูแลพวกเขาเป็นอย่างดี 2. มาตรฐานมีอยู่จริง , ตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันประเทศนี้ประชาชนมีค่าน้อยมากครับ​ และเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกรักษาผลประโยชน์แล้ว​ ประชาชนจะไม่มีค่าครับ ,

อ้างว่าม็อบรื้อลวดหนาม+เตือนแล้วก็เลยฉีด แต่ยังไงคุณก็คือเจ้าหน้าที่กินภาษีประชาชน ควรมีวิธีการที่ดีกว่านี้ แถมได้ข่าวว่ามีฉีดโดนพวกเดียวกันเองด้วยแสบตากันเป็นแถว…ทุเxศจริงๆครับ , มันเห็นค่าแค่เฉพาะกับคนที่ใส่เสื้อเหลืองเท่านั้นครับน้องฝ้าย ,

ถ้าเกิดว่าวันหนึ่งพี่มีปัญหากับทางค่ายหรือบริษัท ผมว่าถ้าออกมาได้ก็ออกมาเลยนะ ผมเชื่อว่าคนที่จะสนับสนุนพี่มีเยอะแน่นอน แต่ใจจริงก็ไม่อยากให้มีปัญหากันด้วยซ้ำ อยากให้ทางค่ายหรือบริษัทเข้าใจสิ่งที่พี่ทำด้วยน่าจะดีกว่า ,

ฝ้าย ออกไปเป็นศิลปินเดี่ยวเถอะนะ ทุกคน รอฟังเพลงของฝ้าย , ผู้นำประเทศนี้ แบ่งแยกประชาชน ให้เป็นที่รัก และที่ชัง ให้เกลียดชังกันเอง ด้วยมือตัวเอง แย่มาก , โอชิไม่ผิดคนเลย 👏🏻👏🏻👏🏻 , ไปต่อฝ้าย ไปต่อ อย่าแผ่ว! ,

สนับสนุนน้องฝ้าย เพราะน้องฝ้ายสนับสนุนประชาธิปไตย และสิทธิมนุษยชน​นะคะ , ค่ามัน ต่างกันละมั้ง แม้ง มอง ไม่ใช่พวกแม้ง ก็ ลดค่าพวกเราประชาชนละ , ขอบคุณที่อยู่ข้างประชาชน 🧡 , ประเทศที่บอกตัวเองเสรีแต่เxือกสองมาตรฐานนี้ก็งงนะคะ

ขอขอบคุณ : Faii BNK48 , #ม็อบ17พฤศจิกา

เรียบเรียงโดย : chuydaily