สิงหาคม 10, 2022

อ๊อฟ ปองศักดิ์ เคลื่อนไหวแล้ว

สำหรับกรณีที่กลุ่มราษฎรนัดชุมนุมเดินขบวนไปยังรัฐสภาเกียกกาย เพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลทำตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม กลายเป็นประเด็นร้อนเลยละค่ะ เพราะในช่วงเย็น (17 พฤศจิกายน ) ก็มีการปะทะกันเกิดขึ้น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็มีการควบคุมฝูงชนโดยการฉีดน้ำแรงดันสูง รวมไปถึงการใช้แก๊สน้ำตา

ซึ่งเรื่องนี้ก็สร้างความสะเทือนใจไม่น้อยทำให้คนดังหลายคนเริ่มไม่ไหวและออกมา Call out หนึ่งในนั้นก็มีนักร้องหนุ่มชื่อดังอย่าง อ๊อฟ ปองศักดิ์ ที่ออกมาโพสต์ไอจีสตอรี่เลยว่า “เจ็บปวด ปวดใจ สงสารทุกคน งงกับการรู้เห็นของผู้มีอำนาจในการปกป้องประชาชน ทำไมถึงทำกันได้ขนาดนี้ เ_ยมาก”

พร้อมกันนี้ยังได้แชร์โพสต์ที่มีข้อความว่า “ประเทศไทยเป็นประเทศประชาธิปไตยจริงหรอ ทำไมสิ่งที่เราเห็นเรายังหาไม่เจอเลยกับคำว่าประชาธิปไตยอะ ขนาดผู้พิทักษ์ประชาชนยังทำร้ายประชาชนเลย มันเกิดอะไรขึ้นกับประเทศของเราวะ คืนความอิสระมาให้เรา คืนประชาธิปไตยของเรามา!”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังได้ออกมาโพสต์ภาพจากในทวิตเตอร์ เป็นภาพที่ตั้งใจสื่อออกมาให้เห็นว่า เป็ดลอยน้ำสีเหลืองที่ผู้ชุมนุมนำติดตัวไปในวันนั้นเป็นเกราะกำบังปกป้องประชาชน พร้อมแคปชั่นว่า “ชอบพี่เป็ด รักพี่เป็ด พี่เป็ดเป็นฮีโร่ 🐤🐤🐤🐤🐤 cr.twitter ❤️❤️❤️❤️❤️”

ทำเอาแฟนๆของเจ้าตัวเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า รักenergyอาอ๊อฟ ขอบคุณที่เป็นอีกกระบอกเสียงที่ดีมากกกๆนะคะ❤️❤️❤️❤️ , รักพี่ออฟ ไม่เสียใจที่ไปดูคอนเสริตตลอด, 💛💛💛💛💛 , ความรุนแรงใช้แก้ปัญหาไม่ได้หรอกค่ะ❤️❤️❤️❤️❤️ , ❤️

รักพี่มากค่ะ จะสนับสนุนทุกอย่าง , รักคุณอ๊อฟ ไม่เคยรู้สึกว่าผิดหวังในตัวคุณสักครั้ง ❤️❤️ , 💛💛💛💛💛 , ขอบคุณสำหรับการสนับสนุนความถูกต้องในครั้งนี้นะครับ ❤️ ,ขอบคุณที่อยู่ข้างประธิปไตยค่ะ❤️,ดีใจนะค่ะ​ ถึงเมื่อก่อนก็รัก​ เดียวนี้รักๆๆมากขึ้น

ตอนนี้จะเห็นเลยว่าคนดังหลายคนก็เริ่มทนไม่ไหวและออกมาโพสต์ถึงการกระทำของเจ้าหน้าที่ในครั้งนี้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวงการนักแสดง หรือว่านักร้องเอง เอาเป็นว่าเราถ้าคนดังท่าไหนออกมาความเคลื่อนไหวอะไรอีกเราก็จะนำมาแชร์อีกครั้งค่ะ

ขอบคุณข้อมูล : @ aofpongsak

เรียบเรียงโดย : chuydaily