ตุลาคม 6, 2022

หนุ่มเข้าไปช่วยสุนัขถูกรถชน เเต่กับกลิ้งตกน้ำ

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆที่ถูกเเชร์ต่อๆกันบนโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้ เมื่อหนุ่มส่งอาหารรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความหลังจากที่เจอสุนัขถูกรถชน พร้อมทั้งเผยว่า “🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏ผมอยากจะรบกวนขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ พี่ ๆ คนรู้จักและผู้ใจบุญ

ช่วยค่ารักษาพยาบาลน้องหมาทีครับ คนละเล็กละน้อยเพื่อรักษาน้อง 🥺🥺🥺🥺เรื่องมีอยู่ว่า….ผมขับรถไปส่งอาหารให้ลูกค้าที่โกดังรังสิต ระหว่างกำลังจะกลับบ้านขับรถไปกลับรถใต้สะพานคลอง 3 ธัญบุรี ลอดใต้สะพานมาได้ประมาน 500 เมตร

ผมเห็นหมาโดนรถชนต่อหน้าผม ผมจึงได้จอดรถและไปหยุดรถที่กำลังจะขับมาเพื่อไม่ให้ชนน้องหมา ขณะนั้นน้องหมาก็ดิ้นและคลานตะเกียงตะกายหนีไปริมคลอง ตอนแรกผมก็กะจะช่วยแค่นั้นและกลับมาขึ้นรถกำลังจะกลับ พอขับออกมาได้นิดนึงด้วยความเป็นห่วง ผมจึงหันกลับไปดูและเห็นน้องกลิ้งตกลงไปในคลอง

ในใจผมตอนแรกก็กะว่า คิดซะว่าเวรกรรมใครเวรกรรมมันและจะขับรถกลับ เพราะผมเองก็ว่ายน้ำไม่เป็นเลยกำลังจะไป แต่ผมเห็นน้องหมาพยายามจะเอาชีวิตรอดและกำลังจะตายต่อหน้าผม ผมจึงตัดสินใจเอาวะช่วยได้เท่าที่ช่วยผมเลยเดินลงคลองไปนิดนึงและจะดึงขึ้นน้องหันมากัดและพยายามว่ายหนีผม ผมจึงต้องถอยออกมา และน้องก็ว่ายออกไปไกลขึ้นและเริ่มหมดแรงจนขาหน้าเกร็งและจมกำลังจะหายไป

ผมจึงตัดสินใจเดินลงไปอีกจมลงไปครึ่งตัวและคว้าหนังคอน้องไว้เพื่อไม่ให้น้องกัดผมและอุ้มตัวขึ้นมาบนฝั่ง…ตอนแรกน้องตัวแข็งเกร็งและตาค้าง ผมนึกว่าตายแล้วผมทำอะไรไม่ถูกเลยปั้มหัวใจเหมือนที่ทำกับคนจนน้องตื่นและกระพริบตาผมดีใจมากตอนนั้นและบอกกับมันว่า (((อย่าตายนะกูอุส่าห์เสี่ยงชีวิตช่วยมึงขนาดนี้)))

ตอนนั้นน้องมันนอนสั่นและยุงแมร่งก็รุมกัดทั้งผมทั้งน้องผมเลยเอาเสื้อคลุมส่งอาหารคลุมตัวน้องไว้ไม่ให้หนาวและไม่ให้ยุงกัด จะให้ผมช่วยและปล่อยน้องนอนตายอยู่ตรงนี้ผมก็ทำไม่ได้ผมจึงอยากจะช่วยจนมีชีวิตรอด ผมจึงหยิบโทรศัพท์ค้นหา รพ.สัตว์ใกล้ ๆ ที่เปิดและโทรไปถามรายละเอียดและค่าใช้จ่ายคราว ๆและขอให้ รพ. เอารถมารับ แต่ รพ. ไม่มีรถมารับ

ผมเลยโทรหาแฟนและถ่ายรูปไปให้ดูและโทรหาทุกคนที่มีรถใหญ่ จนรุ่นพี่ผมมาช่วยผมพาน้องหมาไป รพ. จากนั้นผมจึงโทรไปขอยืมเงินจากหัวหน้า มาสำรองไว้ 12,000 บาท และกะให้หักจากเงินเดือนของผมเอาเพื่อเอาไปจ่ายค่ารักษาในเบื้องต้น ตอนนี้น้องปลอดภัยแล้วแต่ยังต้องดูอาการต่อเนื่องจากหมอบอกผมว่าหลังน้องหักต้องผ่าตัดและอาจกลับมาเดินไม่ได้ถาวร

และต้องอยู่ดูอาการอีก 1-2 คืน ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายของแต่ละวันต่างหาก ซึ่งค่าใช้จ่ายในวันนี้เบื้องต้นผมได้ชำระไปแล้วเป็นจำนวน 4,911 บาท และกำลังจะมีค่า ผ่าตัด และ อื่น ๆ อีกราว ๆ 2 – 3 หมื่น ที่หมอได้บอกผม ซึ่งผมช่วยจนสุดกำลังแล้วจริง ๆผมจนหนทางแล้วจริง ๆ แต่ผมอยากช่วยน้องให้ได้มีชีวิตต่อและกลับมาเดินได้ ผมยอมจ่ายจนหมดตัวได้ถ้าช่วยได้ 1 ชีวิตแม้มันจะเป็นได้แค่ 1 ชีวิต ที่อยู่ข้างถนน

ซึ่งขนาดมันโดนคนชนแล้วยังไม่ลงมาดู แต่หมดตัวของผมมันไม่พอที่จะช่วยน้องผมจึงอยากวอนขอให้ ใครที่มีหัวใจรักหมาเหมือนผมช่วยผมอีกแรงเถอะนะครับผมขอร้องพรุ่งนี้ผมต้องไปเยี่ยมน้องและชำระค่ารักษาต่อมีความคืบหน้าผมจะมาอัพเดทต่อเรื่อย ๆ นะครับ

ตอนนี้น้องอยู่ที่ โรงพยาบาลสัตว์เมืองเอก คลองสามhttps://maps.app.goo.gl/mb6XReVHqP3hUFeb9(ผมตั้งชื่อให้น้องว่า ตกน้ำ เนื่องจากหมอถามชื่อตอนนั้นแล้วผมคิดไม่ออก)0954202388 พร้อมเพลย์0618950166 กสิกรไทย(นายชลชาติ พานทอง)ขอขอบพระคุณไว้ล่วงหน้าสำหรับทุกท่านที่ให้ความช่วยเหลือ 🙏🙏🙏🙏”

ขอบคุณข้อมูล:Chonlachat Panthong