ตุลาคม 4, 2022

ยูนิเซฟ แถลงการณ์ ย้ำเด็กต้องได้รับความคุ้มครอง

เป็นที่พูดถึงอย่างมากเลยทีเดียวค่ะ สำหรับเหตุการณ์เมื่อวานที่ผ่านมา (17พ.ย.63) ที่มีคณะราษฎรมารวมตัวกันบริเวณหน้ารัฐสภา และเกิดการปะทะกันระหว่างทางผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ โดยทางเจ้าหน้าที่มีการฉีดน้ำแรงดันสูงผสมแก๊สน้ำตา ซึ่งจากเหตการณ์ดังกล่าวทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่สำคัญมีภาพของเด็กนักเรียนทั้งชั้นอนุบาล และมัธยมได้รับบาดเจ็บด้วย

ล่าสุดทาง ยูนิเซฟ ที่เป็นองค์การผู้นำด้านการปกป้องสิทธิเด็ก และดำเนินงานเพื่อเด็กทุกคนในประเทศไทย ได้มีการออกมาแถลงการณ์เกี่ยวกับประเด็นนี้ว่า “เด็กทุกคนมีสิทธิ์ได้รับการปกป้องคุ้มครอง จากความรุนแรงทุกรูปแบบ ยูนิเซฟขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงการใช้ความรุนแรง

และหาทางออกจากความขัดแย้ง อย่างสันติและสร้างสรรค์ ความปลอดภัยของเด็กเป็นสิ่งที่ทุกฝ่าย ต้องให้ความสำคัญเป็นลำดับแรกในทุกสถานการณ์” งานนี้ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากเลยทีเดียวว่า

อย่าบาร์ต่ำค่ะยูนิเซฟ วิสัยทัศน์องค์กรคุณคืออะไร? , ฝ่ายไหนคร้า เอาชัดๆ เลย แบบนี้ไม่ใช่นะ , ทำได้แค่นี้หรอ ไม่ต้องมีหรอกถ้าทำได้แค่นี้ ไม่ให้ใช้ความรุนแรง ทำไมไม่พูดให้เคลียร์ล่ะว่ารัฐบาลอย่าใช้ความรุนแรงกับประชาชน , อ้อ ,

รู้มั้ยคะ เราบริจาคเงินให้กับunicefบ่อยมาก เพราะเราอยากช่วยเด็กๆ และเราก็วางใจในองค์กรของคุณ วันนี้มีเด็กหลายคนได้รับความรุนแรง และอีกหลายคนก็เป็นเยาวชน สิ่งที่คุณออกมาtake actionครั้งนี้น่าผิดหวังมาก องค์กรคุณจัดตั้งมาเพื่ออะไรคะ ,

เลย april fool day มานานเเล้วนะคะ ยังไม่เลิกเล่นอีก , คุณพี่ทำได้มากกว่านี้ค่ะ กรุณาทำในสิ่งที่สมควรทำค่ะ , จัดตั้งองค์กรขึ้นมาเพื่อแค่มาพิมพ์ใช่มั้ยคะ ได้ทำอะไรมากกว่าการพิมพ์บ้างรึยัง , ถ้ามีปัญญาทำได้แค่นี้ก็ยุบองค์กร​ไปเถอะ​ ไร้ประโยชน์ ,

ได้แค่นี้เหรอคะ , คิดหน่อยนะคะ กระสุนยาง กระสุนจริง แก๊สน้ำตา ระเบิดควัน มาจากฝ่ายไหน ช่วยThinkหน่อยนะคะ เป็นถึงองค์กรระดับโลกถ้าคิดไม่ได้จริงๆ ควรเลิกสร้างimageจ้างคนดังได้แล้วค่ะ เพลียจิต

ขอขอบคุณ : @UNICEF_Thailand

เรียบเรียงโดย : chuydaily