มิถุนายน 3, 2023

ม้า อรนภา เจอดีหลังลบหลู่ถ้ำนาคา

หายหน้าหายตาไปนานเพราะดราม่าที่เกิดขึ้น ล่าสุด พี่ม้า อรนภา ก็ได้ออกสื่ออีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เจ้าตัวก็ได้มาร่วมพูดคุยในรายการแฉที่มีน้องคนสนิทอย่าง มดดำ คชาภา เป็นพิธีกร นอกจากจะพูดถึงชีวิตหลังพักงานในวงการแล้วยังได้เล่าอาถรรพ์ถ้ำนาคาด้วย จะว่ายังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

สิ่งนึง พี่ม้า ตอนแรกพี่ไม่เชื่อหรอก นางเห็นพวกเราไปไหว้ถ้ำนาคานางถามว่า มึxไปไหว้หินกันทำไม ตอนนั้นถามจริงพี่ไม่ได้มีความเชื่อตรงนี้เลย ?

พี่ไม่ได้ไม่มีความเชื่อนะ แต่พี่เนี่ยชอบมีเหตุและมีผลอะ พี่จะไม่แบบว่าหลงงมงายว่าอย่างงั้น อย่างงี้ ก่อนที่พี่จะพูดคำนี้พี่ก็ถามก่อนว่าหินแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ยังไง เค้าก็บอกว่าทางวิทยาศาสตร์มันก็เรียกว่าซันแครก เราก็ มองว่าซันแครกแล้วยังไงมันเป็นเรื่องธรรมชาติ

ปรากฎหลังจากนั้นเกิดอะไรขึ้น ?

เหตุการณ์คือ ดิฉันก็พอเกิดวิกฤติที่ไม่คาดถึงเพื่อนๆก็พากันไปเที่ยวหัวหิน ก็มีอยู่เช้าวันนึงฉันก็อยู่ที่สระน้ำก็มีเพื่อนคนนึงเดินมาบอกว่า พี่ไปทำอะไรมาบ้างมั้ย เช่นไปดูถูกอะไรบางอย่าง ไปไม่เชื่ออะไรบางอย่าง ไปพูดอะไรบางอย่างที่ไม่เคารพอะไรบางอย่าง

ฉันก็นั่งนึกๆ แล้วฉันก็หรือว่าตอนนั้นที่คุยกับมดดำ ดิฉันก็บอกว่าไปนั่งไหว้หินทำไมที่ถ้ำนาคา นางขนลุกขั้นมาทันที นี่แหละฉันฝันเมื่อคืนมันเป็นแบบนี้เพราะเขาเหมือนมีจิตสัมผัสเขาเลยให้ฉันไปขอขมากลางแจ้งตรงนั้นเลยแล้วเขาก็สวดกลางแจ้งให้

แล้วพออีกวันเขาก็บอกว่าเชื่อไม่เชื่อไม่เป็นไรนะ แต่พี่พยายามอย่าคิดแค่จิตที่เป็นลบเนี่ยก็จะไม่ได้ ห้ามเด็ดขาด เพราะพี่มีความสื่อถึงทุกเรื่องราว อย่าได้ขอ อย่าได้ไหว้สื่อถึงหมด เขาก็เลยบอกว่าถ้ามีโอกาสไปขอขมาได้ก็ไป แล้วไปขอขมาอย่าไปบน แค่ขอเฉยๆแล้วก็คือจบดิฉันก็โอเคได้

มีอยู่วันนึงฉันดูในเฟซบุ๊คมีคนไปเที่ยวถ้ำนาคา ดิฉันก็อุ๊ยสวยจังเลย ก็ไปเห็นคอมเมนต์ของอาจารย์เป็นหนึ่งว่าอยากไปจังเลย ดิฉันเลยไปคอมเมนต์ว่าไปมั้ย อาจารย์ก็บอกว่าพี่ไหวหรอดิฉันก็บอกว่าอาจารย์แหละไหวเปล่า เพราะดิฉันออกกำลังเล่นโยคะทุกวัน ฉันก็เคยปีนเขาด้วย เสร็จแล้วก็เลยคุยโทรศัพท์จนได้ว่านัดจะไปวันนี้ ก็เลยโอเค

แต่ก่อนที่จะเห็นคอมเมนต์ทั้งหมดดิฉันมีความรู้สึกปวดๆสงสัยคงเล่นโยคะมากไป แต่มันปวดแบบไร้เหตุผลอะ ไม่เคยเป็น แต่พอมีคอมเมนต์คุยกับอาจารย์เป็นหนึ่งนัดกันแล้วว่าจะไปวันนั้นถึงวันนี้เอ๊ะ ทำไมมันหายเจ็บ มันหายไปไหนอะสงสัยคงทายามั้งคิดไปแบบนั้นอีก ผลปรากฏว่าอีกไม่กี่วันจะไปเขาบอกว่าถ้ำปิด

ก็ต้องขอบคุณมดดำที่พยายามหาทางให้ฉันไปจนได้ ก่อนจะขึ้นได้ก็มีเรื่องราวเยอะแยะมากมาย มีอุปสรรคมากมาย ต่างๆนาๆกว่าจะขึ้นไปได้ พอขึ้นไปแล้ว 1 ชั่วโมง 45 นาที ผลปรากฏว่าพอไปถึงตรงนั้นก็มีโทรศัพท์มาบอกให้ลงมาเดี๋ยวนี้ ไม่ให้ไป ไม่ให้เข้า ก็เลยบอกขึ้นมาถึงตรงนี้ไม่ไปได้ไงละคะ ก็พูดกันอยู่นานเขาก็เห็นคุณมีศรัทธาแรงกล้าขนาดนี้เลยยอม

อยู่ดีๆวันนั้น อรนภาร้องไห้หรอจนชาวบ้านบอกสงสาร ชาวบ้านแถวนั้นเขาบอกสงสารคุณม้าเกิดมาในชีวิตไม่เคยเห็น ถามว่าตอนแรกเขาโกรธคุณมั้ยโกรธแต่พอเห็นแบบนั้นแล้วโกรธไม่ลง ทำไมมันเกิดอะไร ?

ไกด์ผู้หญิงคนนั้นอะ เขาก็นั่งข้างๆตอนที่ฉันไว้มันไม่รู้เกิดอะไรขึ้นอยู่ๆ มันก็แบบมันปริ่มแล้วมันก็ปิติแล้วมันก็แบบความรู้สึกมันบอกไม่ถูก แล้วอยู่ๆน้ำตาก็ไหลออกมา แล้วมันก็ไม่ได้ไหลเฉยๆแต่มันสะอึกสะอื้นมากจนแบบฉันเป็นอะไรอะ แต่ว่ารู้สึกตัวตลอดนะ รู้สึกตัวตลอด อยู่ได้นานมากเลยตรงนั้น ไม่รู้เพราะอะไร

ขนาดนางโดนอะไรมาตั้งเยอะ นางไม่เคยร้องไห้นะ  ?

ใช่ แต่วันนั้นไม่ไหวแล้วสุดๆมากๆเลย

แอดถึงได้บอกเสมอว่าเรื่องความเชื่อและศรัทธาต่างๆนั้นถ้าไม่เชื่อก็แค่อยู่เฉยๆหรือมองผ่านไป ไม่ต้องไปดูถูกความเชื่อของคนอื่น เพราะบางอย่างเราไม่เคยเห็นไม่เคยสัมผัสแต่อีกหลายคนเขาอาจจะมีเรื่องราวที่นำไปสู่ความเชื่อนั้นก็ได้

ขอบคุณข้อมูล : รายการแฉ

เรียบเรียงโดย : chuydaily