มิถุนายน 3, 2023

นักเรียนชั้นม.5 หารายได้ขายนมเปรี้ยว

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ เมื่อทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official” ได้ออกมาเผยเรื่องราวของเด็กหนุ่มวัย 16 ปี  ที่มุ่งมั่นขยันทำงานเสริมหลังเลิกเรียน ด้วยการขายนมเปรี้ยว แต่กลับเจอลูกค้าไม่ซื่อสัตย์ สั่งซื้อนมเปรี้ยว 100 บาท

ก่อนที่จะรับของและขับรถหนีไปหน้าตาเฉย โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “สงสารน้อง อุตสาห์ตั้งใจใช้เวลาว่างมาหารายได้พิเศษ แต่กลับมาถูกเบี้ยวจ่ายค่านม ใครผ่านก็แวะอุดหนุนให้กำลังใจน้องกันหน่อย นักเรียนม.5 ขายนมเปรี้ยวถูกกระบะเบี้ยวค่านม 100 บาท  เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 17 พฤศจิกายน 2563

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางไปพบกับนายภัทรชัย พึ่งนาม อายุ16 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ซึ่งใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน ไปรับนมเปรี้ยวมาขายตามสี่แยกไฟแดง เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัว แต่กลับถูกคนซื้อเบี้ยวค่านม แล้วขับรถหนีไปอย่างหน้าตาเฉย พร้อมทั้งมอบคลิปวงจรปิดที่บันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้เป็นหลักฐาน

ซึ่งกล้องวงจรปิดบันทึกภาพกระบะคันดังกล่าวไว้ได้อย่างชัดเจนขณะที่ขับหนีไป เป็นรถยนต์กระบะสีขาว ลักษณะมีคอกเหล็กสูงท้ายกระบะ ทิ้งห่างประมาณ 200 เมตร มีนายภัทรชัย พยายามวิ่งไล่ติดตามเพื่อจะเก็บค่านมเปรี้ยว แต่ก็ไม่ทัน ทั้งที่ขอความช่วยเหลือจากพลเมืองดีซ้อนท้ายจยย.ติดตามไปก็ตาม

นายภัทรชัย เปิดเผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานนี้  ระหว่างที่สัญญาณไฟแดงทำงาน ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ตนเองจะต้องเดินไปขายนมและโยเกิร์ต ก็ถือนมและโยเกิร์ตไปพร้อมยกมือไหว้ ให้ผู้ที่สัญจรไปมาช่วยซื้อ ได้มีรถยนต์กระบะสีขาว

ก็ได้สอบถามว่ามีชุดไหนบ้างตนเองก็นำเสนอไป ก็ได้ตกลงจะเอา 1 ชุด ราคา 100 บาท ก็ได้ส่งสินค้าให้ไป แต่จังหวะนั้นไฟสัญญาณเขียวพอดี คนขับจึงออกรถข้ามไปอีกฝั่งของถนน ตนเองก็รีบวิ่งตามไปเพื่อจะเก็บเงิน แต่ไม่ทัน จึงขอความข่วยเหลือจากพลเมืองดีให้ช่วยขี่จยย.ติดตามไป

แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว ซึ่งตนเองก็จำทะเบียนรถได้ หมายเลขทะเบียน กฉ 1050นอกจากนี้ยังขอฝากบอกไปถึงผู้ที่เอาสินค้าไปโดยไม่ยอมจ่ายเงินว่า เงินแค่ 100 บาท ขอให้น้องเถอะครับ เพราะตรเองก็ต้องควักเงินตัวเองจ่ายแทน ทั้งที่ตนเองได้กำไรเพียงชุดละ 20 บาทเท่านั้น ขอบคุณคลิปข่าว”

ขอบคุณข้อมูล:อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official

เรียบเรียงโดย:chuydaily