ตุลาคม 5, 2022

ชาวนาตากข้าวบนถนน วางไม้ฝังตะปูกั้นขอบ ไม่ให้รถเหยียบ

เรียกได้ว่ายังคงเป็นประเด็นที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ สำหรับเรื่องการตากข้าวบนท้องถนน เพราะการตากข้าวบนถนนที่ใช้สัญจรนั้น ถือว่าเป็นเรื่องที่ผิดกฎหมาย นอกจากนี้ยังทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

กับผู้ใช้รถใช้ถนนอีกด้วย ถึงแม้ว่าที่ผ่านมาจะมีชาวนาออกมาโต้ว่าขอให้ทุกคนเห็นใจชาวนาบ้าง เพราะตากกันแค่ปีละครั้งเท่านั้น และไม่มีพื้นที่กว้างพอที่จะตาก จึงนำข้าวมาตากบนถนน ทั้งนี้ยังพบว่ามีคนขี่รถชนกองข้าว จนล้มและได้รับบาดเจ็บแล้ว

ล่าสุด ทางเพจเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Red Skull In Love” ได้ออกมาโพสต์ภาพกองข้าวที่ตากบนถนนกินเลนรถไป 1 เลน พร้อมกับมีท่อนไม้ฝังตะปูวางเป็นแถวยาวกั้นอยู่บริเวณขอบของกองข้าว โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า

“ขั้นสุดของความเหี้x เผาแม่งเหอะสันดาx” แน่นอนว่าหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมายว่า คนประเภทนี้ไม่ได้น่าเห็นใจ หรือน่าสงสารเลยนะ 😓

(แม่เราก็เป็นชาวนา แต่ตากข้าวเปลือกภายในพื้นที่รั้วบ้านของตัวเอง ทยอยตากทีล่ะนิด ทีล่ะหน่อย ซ้ำยังเฝ้าข้าวเปลือกได้ด้วย บ้านจนนะ แต่ไม่เคยสร้างความเดือนร้อนให้ใคร) , แค่ไม้เปล่าๆมอไซเหยียบก็จะคว่ำอยู่แล้ว นี่เล่นฝังตะปูอีก

เป็นแถวบ้านโดนโมโลตอฟค็อกเทลแน่ๆ , ถ้าเกิดว่าลูกหลานคุณไปเหยียบ ไม่อยากจะคิดเลย คุณจะยิ้มหรือเสียใจ บ้านเราก็ชาวนา อยู่ติดถนนแคบๆ ไม่เห็นต้องทำแบบนี้เลย เห็นแก่ตัวที่สุด เรียกได้ว่าการที่ชาวนาเอาไม้ที่มีตะปู

มาวางกั้นเอาไว้แบบนี้เป็นพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมเลยนะคะ เพราะคนที่ขับขี่รถไปมาอาจจะได้รับอันตรายและสร้างความเสียหายได้ ซึ่งงานนี้ทำเอาชาวเน็ตหลายๆ คนนั้นไม่เห็นด้วยกับการชาวนาทำแบบนี้เลยค่ะ มันอันตรายมากจริงๆ

ขอบคุณข้อมูล:Red Skull In Love

เรียบเรียงโดย:chuydaily