มิถุนายน 3, 2023

เฌอเอม ฝากถึงคนที่บอกว่า ตัวเองเป็นกลาง

สำหรับ เฌอเอม ชญาธนุส อดีตผู้เข้าร่วมประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 แม้จะไม่ได้ตำแหน่ง แต่เธอก็เป็นตำนานของวงการนางงามในปีนี้เลยละค่ะ เพราะหลายคนก็ยังชื่นชอบทัศนคติและการแสดงวิสัยทัศน์ของเธอในเรื่องของประชาธิปไตยมาก

ล่าสุด เฌอเอม ก็ได้เข้าร่วมกับกลุ่มผู้ชุมนุมด้วย ซึ่งพอลงไปถึงหลายคนก็อยากจะฟังวิสัยทัศน์ของเธออีกครั้ง งานนี้หลังจากที่ได้ฟังแล้วหลายคนต่างปรบมืออย่างพร้อมเพรียงและชมเลยว่า เลิศ……ขอมอบมงค่ะ จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

พูดถึงคนที่ยังบอกว่าตัวเองเป็นกลางในสถานการณ์ที่มีความรุนแรงแบบนี้หน่อยได้มั้ยคะ ?

มันอาจจะแปลว่าคุณดูข่าวไม่มากพอนะคะ ถ้าเราอยู่ในสังคมที่มีเสรีภาพทางสื่อเราจะไปออกช่องไหน ที่ไหนก็ได้ตราบใดที่หลักการและจุดยืนนั้นมันยังเหมือนเดิม เอมอยากให้ลองเสพสื่ออีกฝั่งดูบ้างค่ะว่ามันเกิดอะไรขึ้น

เพราะว่าถ้ามันไม่สำคัญจริงๆมันคงไม่มีคนเป็นหมื่นเป็นแสนออกมาหรอก แสนนึงเทียบกับ 69 ล้านคน มันอาจจะดูน้อยแต่ความเป็นจริงแล้วมันเยอะ คุณเคยคิดมั้ยว่า 1 ต่อแสนมันคือเท่าไหร่ ลองดูก่อนก็ได้ค่ะจะได้เข้าใจ

เพราะว่าเอมเคยเสียใจที่สุดที่เอมไม่ได้ไปชุมนุมกับคนเสื้อแดงแล้วเอมก็ไม่ได้เห็นกับตาตัวเอง กว่าที่เอมจะรู้เรื่องว่าความเป็นจริงมันเป็นยังไง มันก็ช้าไปแล้ว บางทีคุณอาจจะเสียใจในอนาคตก็ได้ที่คุณไม่ได้ตัดสินใจเพื่อชีวิตตัวเองตอนนี้ บอกไม่ได้หรอกค่ะว่าอีก 10 ปี 20 ปีมันจะถูกหรือผิด แต่ก็ดีกว่าเฉย เพราะถ้าเฉยเมื่อไหร่คือคุณทิ้งสิทธิ์ที่คุณทำได้ในวันนี้ไปแล้ว

งานนี้ชาวเน็ตก็ได้แชร์คลิปนี้พร้อมกับชื่นชมสนั่นเลยว่า “เฌอเอมปังมาก!!! #ม็อบ18พฤศจิกา” ซึ่งชาวเน็ตก็เข้ามาเสริมเลยว่า รู้ยังตำแหน่งกับตำนานต่างกันยังไง , +++ , ขอโทษที่เคยว่า ฌอ. การพูดวันนี้ดูไม่มีจริตนางงามเพราะนี่คือคนธรรมดาคนนึงที่เป็นกระบอกเสียงให้ประชาชน กล้ามาก เก่งมาก

เฌอ กับ น้ำควรได้จับไมค์ขึ้นปราศรัยด้วยกัน ,อันนี้จริงงง , ยังไงก็ชอบความคิดเรื่องการเมืองของนาง , สวยข้างในทะลุออกมาข้างนอก ❤️ ,ฝั่งนี้คือมูฟออนมาไกลมาก อีกฝั่งยังนั่งแถลงเรื่องมงไม่จบอยู่เลย , มงปี2019ด้วยนะที่สำคัญ , อันนี้สคริปใช่ไหมคะ รู้คำถามก่อนตอบใช่ไหมคะ? มงไหมละอีดxx แค่จับไมค์ก็ชนะละป้ะ เข้าใจ๊บ๊????!!!!!

อวยยศให้เจ้าแม่บัดเดี๋ยวนี้! , ถ้าเฌอเอมผ่านมาเห็นอยากบอกว่าปีหน่ามาประกวดใหม่นะ เราอยากเห็นเฌอเอมใน3คนสุดท้ายของการประกวด และเชื่อว่าเฌอเอมทำได้แน่นอน รักนาง ไม่เคยทำให้ผิดหวังเลย นางงามในใจเรา ,ต้อฃเปลี่ยนผู้จัดก่อน ,พูดแบบไหลลื่น และเข้าใจใช้คำพูดได้ดี สคิปไม่ต้อง กราบบ

เรียกได้ว่าหลายคนปรบมือให้รัวๆเลยละค่ะ เพราะนี่ไม่ใช่การประกวดไม่มีการเตรียมคำถามมาล่วงหน้า แต่เฌอเอมก็ยังสามารถแสดงวิสัยทัศน์ออกมาได้อย่างราบรื่น งานนี้แฟนๆเลยแอบเชียร์ให้เฌอเอมกลับมาประกวดนางงามใหม่ในปีหน้า

ขอบคุณข้อมูล : #ม็อบ18พฤศจิกา , @ cheraims

เรียบเรียงโดย : chuydaily