มิถุนายน 3, 2023

สองสามีภรรยาไร้บ้าน อาศัยนอนบนรถซาเล้ง หาเก็บของเก่าขาย

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตอดที่จะสงสารไม่ได้เลย เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวของ 2 สามีภรรยาไร้บ้าน ต้องใช้ชีวิตอยู่บนซาเล้ง พร้อมกับสุนัขอีก 4 ตัว มีอาชีพเก็บของเก่าขายเลี้ยงชีพตนเองกับสุนัข

อาศัยที่ดินว่างเปล่าข้างปั๊มน้ำมันบางจาก ทุ่งเคล็ด ถนนสายชลบุรี-บ้านบึง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า ” #6ชีวิตบนสามล้อพ่วงคน2หมา6หลังจากแม่มันไปท้องมาและตายไปแล้วต้องเลี้ยงไว้เพราะสงสาร

สองสามีภรรยาชาวมหาชัยไร้บ้านอาศัยใช้ชีวิตตามที่ต่างๆนอนในที่ดินว่างเปล่า หาเก็บของเก่าเลี้ยงตัวและหมา ที่นอนประจำอยู่ที่ลานดินข้างปั้มบางจากทุ่งเคล็ดริมถนนสายชลบุรี-บ้านบึง มอบข้าวสาร น้ำดื่ม มาม่า ผ้าห่มและเงิน

ค่าน้ำมันเพื่อได้ออกไปหากินครับ #ขอขอบคุณผู้สนับสนุนทุกท่านครับ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์กันอย่างมากมายในโลกออนไลน์ค่าาา งานนี้ต้องบอกเลยว่าอดที่จะ

สงสารสองสามีภรรยาคู่นี้ไม่ได้เลยนะคะ แม้ว่าตัวเองจะลำบากสักแค่ไหนก็ไม่ทอดทิ้งน้องหมาทั้ง 6 ตัวจ้า และงานนี้ต้องขอชื่นชมเจ้าของโพสต์มากจริงๆ ที่ยื่นมือช่วยเหลือสองสามีภรรยาถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้มากมายสักเท่าไหร่

แต่ก็พอประทังชีวิตไปได้อีกหลายวัน ถ้าไม่ได้เจ้าของโพสต์ช่วยเอาไว้อาจจะลำบากมากกว่านี้อย่างแน่นอน เรื่องราวดังกล่าวทำให้หลายๆ คนนั้นได้รู้ว่าสังคมไทยยังไม่สิ้นคนดีจริงๆ ขอชื่นชมและยกย่องมากๆ เลยค่าาา

สุดสงสาร

ขอบคุณข้อมูล:อลงกรณ์ พยัคฆ์บูรพา

เรียบเรียงโดย:chuydaily