มิถุนายน 2, 2023

หมูฟันเฟือง ประกาศขอถอนตัว

การเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มผู้ชุมนุมยังคงออกมาเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง เเละในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางกลุ่มม็อบปลดเเอก ได้เดินทางไปยังเเยกเกียกกาย มุ่งหน้าสู่รัฐสภา ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ต้องระดมพลออกมาปิดล้อม จนทำให้เจ้าหน้าที่ต้องใช้เเก๊สน้ำตาเเละฉีดน้ำเเรงดันเข้าใส่ผู้ชุมนุมจนทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายราย

ล่าสุด ทางกลุ่มนักเคลื่อนไหว อาชีวะได้ออกมาโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก หมูครับ เเต่ไม่หมู พร้อมทั้งออกมาประกาศว่าจะไม่ไปร่วมม็อบอีกว่า ” ผมเเละเพื่อนๆพี่น้องฟันเฟืองขอประกาศจุดยืนผมจะเรียกร้องประชาธิปไตย

ตามเเนวทางเเบบ อาชีวะเท่านั้น ม็อบที่เเกนนำไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบันเบื้องสูงจนเลยขอบเขตมากเกินไป ไม่ได้ไล่ประยุทธ เเละรัฐบาลเพียงอย่างเดียว ผมเเละเพื่อนพี่น้องฟันเฟืองอาชีวะจะไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับม็อบที่ชุมนุมนั้นอย่างเด็ดขาด

การชุมนุมวันที่ 25 นี้ผมเเละเพื่อนพี่น้องอาชีวะฟันเฟืองส่วนใหญ่ขอถอนตัวครับ ใครจะไปสนับสนุนใครจะไปก็ไปเราไม่บังคับ เเต่ขอให้ไปในนามมวลชนอย่าเเสดงสัญลักษ์ปลอกเเขนฟันเฟือง ฟันเฟืองลงมติขอเรียกร้อง
ประชาธิปไตย ไม่เอาเผด็จการ

ไม่สนับสนุนยุ่งเกี่ยวกับการจาบจ้วงใดๆทั้งสิ้น วันที่ 22 มีการชุมนุมที่ถนนอักษะขอให้เพื่อนพี่น้องฟันเฟืองไปร่วมชุมนุมเเสดงพลังเเละจุดยืนกันที่นั่น ส่วนวันที่ 25 ผมเเละเพื่อนพี่น้อง ฟันเฟืองใหญ่ลงมติขอถอนตัว

ใครจะไปขอย้ำให้ไปเเบบมวลชนอย่าใช้คำว่าฟันเฟือง เราสู้เราลุยตามเเบบวิถีอาชีวะบนถนนประชาธิปไตยเป็นเเนวหน้าเเละเเนวหลังให้มวลชนไม่ได้เป็นเเนวป้องกันหรือสนับสนุน ให้เเกนนำคนใดที่กะทำเกินขอบเขตในระบบประชาธิปไตย

เราเอา 1 ไล่ประยุทธ์ จันท์โอชา ออกจากการเป็นนายกรัฐมนตรี 2 ไม่เอารัฐประหารซ้อน ไม่เอาเผด็จการ คอยปกป้องดูเเลประชาชนที่เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างถูกต้องในขอบเขตที่อยู่ในที่ชุมนุม ลงโพสวันที่ 19/11/63 หมูฟันเฟือง ”

ขอบคุณข้อมูล:หมูครับ เเต่ไม่หมู