มิถุนายน 3, 2023

กลุ่มนักเรียน ประกาศนัดชุมนุมใหญ่พรุ่งนี้

เรียกว่าการออกมาชุมนุมของกลุ่มม็อบปลดเเอกนั้น เริ่มออกมาเคลื่อนไหวเดินหน้าเรียกร้องประชาธิปไตยกันมากขึ้น เเละในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมาทางกลุ่มม็อบปลดเเอก ได้เกิดเหตุปะทะกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เเละกลุ่มคนเสื้อเหลือง จนทำให้เป็นกระเเสในโลกโซเชียลกันเกิดขึ้น

เเละในวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ทางเพจนักเรียนเลวได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ถ้าสภาผู้แทนราษฎร รับบทไดโนเสาร์ ไม่รับ ไม่รู้ ไม่เปลี่ยนแปลง นักเรียนอย่างเราก็จะเป็นอุกกาบาต พุ่งชนความล้าหลังของผู้ใหญ่ในบ้านเมือง

เมื่อเรียกร้องเรื่องการศึกษาแล้วไดโนเสาร์ไม่รับฟัง เจอกันราชประสงค์ 21 พ.ย. นี้ นักเรียนจะพูดทุกเรื่อง ทุกเรื่องที่ไดโนเสาร์ไม่อยากฟัง !——#นักเรียนเลว #ม็อบ21พฤศจิกา #บ๊ายบายไดโนเสาร์

ล่าสุด ทางเพจMob Fest  ได้ออกมาสนับสนุนการชุมนุมของกลุ่มนักเรียนด้วยว่า ขอเล่าย้อนไปถึงการประชุมครั้งหนึ่งเพื่อเตรียมงานม็อบเฟส นักเรียนเลวเดินเข้ามาในห้องประชุมพร้อมโจทย์ว่า อยากเอาผ้าคลุมอนุสาวรีย์ฯ พวกเราในห้องตกใจ บอกว่า ทำไม่ได้หรอก อันตราย เสี่ยง ยาก

นักเรียนเลว ยืนยันว่า จะต้องเกิดขึ้น เราจึงนั่งคิดหาวิธีสารพัด เพื่อทำให้เป็นจริง ความวิเศษของการต่อสู้ในครั้งนี้ คือ เรามีนักเรียนที่ส่งเสียงดังฟังชัด และพร้อมขับเคลื่อนสังคมไปพร้อมเราอย่างกล้าหาญ

นักเรียนเหล่านี้มาพร้อมความฝันอัศจรรย์ ความหวังเต็มเปี่ยม สิ่งนี้ทำให้เราอุ่นใจว่า แม้การต่อสู้ครั้งนี้จะยาวนาน จะเหนื่อยแค่ไหน แต่เราจะไม่แพ้ เพราะรุ่นต่อจากเราประกาศตัวแล้วอย่างกล้าหาญว่า พวกเขาจะสู้ต่อไปอย่างแน่นอน

เราจึงขอเชิญชวนทุกคนไปร่วมกับเราวันที่ 21 พฤศจิกายน (เสาร์นี้) ที่แยกราชประสงค์ ไปฟังสิ่งที่นักเรียนอยากจะบอก ไปเป็นกำลังใจ ไปดูแล ไปดูให้เห็นกับตาว่า อนาคตจะสวยงามแค่ไหนถ้าเราชนะ#นักเรียนเลว
#ม็อบ21พฤศจิกา #บ๊ายบายไดโนเสาร์

ขอบคุณข้อมูล:นักเรียนเลว,Mob Fest

เรียบเรียงโดย:chuydaily