ตุลาคม 2, 2022

หมอวรงค์ โพสต์ถึง ธนาธร

เรียกว่าสถานการณ์ทางการเมืองในตอนนี้ ยังคงเป็นประเด็นสังคมที่ทั้งประเทศต่างพากันจับตามองอยู่ในขณะนี้ เมื่อทางม็อบปลดเเอกได้ยกระดับการชุมนุมเรียกร้องประชาธิปไตยให้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากการดำรงตำเเหน่งนายกรัฐมนตรี

ล่าสุด ทางวรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย ได้ออกมาโพสต์ข้อความสุดเดือดถึง นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ถึงการเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมว่า “#ถึงนายธนาธร ผมจำได้ว่า เคยเขียนจดหมายถึงคุณครั้งหนึ่งว่าทำไมคุณช่างไม่สำนึกต่อพฤติกรรมโกหกซ้ำแล้วซ้ำอีก และสีหน้าที่แสดงออก เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

เมื่อช่วงเวลาผ่านไป ยิ่งเป็นการตอกย้ำ นิสัยความมุทะลุแบบไม่ใช้สมอง ถ้าจะให้เปรียบ เหตุการณ์วันนี้ คงไม่ต่างจากที่คุณคิดจะพายเรือคายักข้ามอ่าวไทย แล้วล้มเหลวแทบจะเอาชีวิตไม่รอด สิ่งที่คุณต้องตระหนัก การพายเรือคายักข้ามอ่าวไทย ในเดือนมีนาคม 2560นั้น มันเป็นเรื่องของคุณคนเดียว จะเสียเงินเสียทอง จะเป็นจะตาย มันเรื่องของคุณคนเดียว แต่เรื่องม็อบคณะราษฎรที่คุณสนับสนุน

นี่คือชีวิตและอนาคตของลูกหลานประชาชนซึ่งนับวันม็อบคณะราษฎรที่คุณสนับสนุน ยิ่งแสดงความหยาบ ความถ่อย สาดสี เทสี สร้างความสกปรก ยั่วยุหยาบคายต่อสถาบันเบื้องสูง ที่อยู่ในศรัทธาของประชาชน จนประชาชนเขาเอือมระอา ชนิดเอือมแล้วเอือมอีกผมบอกคุณเลยว่า ความบ้าระห่ำแบบไม่ใช้สมอง ตอนพายเรือคายัก มันแค่จิตใจบอบช้ำเพราะภารกิจทำตามฝันไม่สำเร็จ

แต่การที่คุณใช้โซเชียลปลุกปั่นเด็กๆ ให้ทำตามสิ่งที่คุณฝัน มันไม่ใช่จิตใจคุณบอบช้ำ แต่นี่คืออนาคตของพวกเขา ชีวิตของพวกเขา ที่ต้องถูกทำลายเพราะคุณคุณรู้ไหม ตอนนี้ประชาชนเขารวมตัวกัน ออกมาช่วยกันเก็บกวาด ทำความสะอาดบ้านเมืองหลังจากม็อบที่คุณสนับสนุน ได้กระทำไว้ ปฏิกิริยาที่เกิดขึ้น มันเป็นการสะท้อนว่า สู้อีกร้อยปีคุณก็ไม่มีทางชนะ

การที่ม็อบคณะราษฎร นัดหมายวันที่ 25 พ.ย. ที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ พวกเรารู้นะว่า พวกคุณคิดอะไร อย่าหวังเลยว่า จะเอาฤกษ์เอาชัย วันเกิด ไปกระทำในสถานที่เชิงสัญญลักษณ์ หลายฝ่ายเขารู้ทันพวกคุณหมดว่า การที่คุณเอาฤกษ์เอาชัยวันเกิด และไปในสถานที่นี้ และมีแนวโน้มเพื่อสร้างสถานการณ์ความรุนแรงขึ้นมา

และมากล่าวหาว่า เบื้องสูงเป็นผู้กระทำ บอกเลยว่า ใครๆเขารู้ทันกันหมดอยากจะเตือนคุณนะ การที่เตี่ยคุณหนีร้อนมาพึ่งเย็น สามารถสร้างความร่ำรวยให้ตระกูลได้หลายหมื่นล้านบาท แม้แต่คุณเองก็มีทรัพย์สินหลายพันล้านบาท คุณยังกล้าพูดเหรอว่า สังคมไทยไม่ให้โอกาส ถ้าหากมีสำนึก กิจกรรมวันที่ 25 พ.ย.ที่จะเอาฤกษ์ในวันเกิดคุณ แน่จริงคุณอย่าเอาชีวิตลูกหลานประชาชนไปเสี่ยง

คุณเอาคนในครอบครัวคุณออกมาดีกว่า เพราะลูกหลานประชาชน เขาไม่รู้หรอกว่า คุณกำลังจะเอาความสูญเสียของลูกหลานเขา มาสร้างอำนาจต่อรองที่เขียนมานี้ ไม่ได้หวังว่าคนอย่างคุณ จะมีสำนึกดีๆต่อแผ่นดิน เพียงแต่หวังว่า ลูกหลานประชาชนจะได้รู้เท่าทัน

ปีศาจที่มักใหญ่ใฝ่สูง เอาประชาธิปไตยมาหลอกอำพรางท้ายนี้ขอเตือนคุณว่า สังคมไทยเป็นสังคมประนีประนอม สังคมไทยให้โอกาสเสมอสำหรับคนที่ผิดแล้วสำนึกผิด แต่ถ้าไม่สำนึก สุดท้ายคุณจะไม่เหลืออะไรเลย #แม่สมพรคุยกับอาตี๋ด้วยว่าจะอยู่ในเมืองไทยอีกไหมหมอวรงค์กลุ่มไทยภักดี20 พ.ย. 2563″

ขอบคุณข้อมูล:Warong Dechgitvigrom