สิงหาคม 13, 2022

โฟกัส พูดถึงนายกฯ พลเอกประยุทธ์

เรียกว่าเป็นสาวสวยที่ออกมาประกาศจุดยืนเลือกข้างอย่างชัดเจน สำหรับสาวโฟกัส จีระกุล นักเเสดงสาว ที่ล่าสุด เจ้าตัวได้เดินทางไปรายการเเฉ ถึงการออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยในครั้งนี้ โดยทางสาวโฟกัสได้เผยว่าที่ผ่านมาสนใจเรื่องการเมืองมาตั้งนานเเล้ว เเต่ก็ไม่ได้ออกมาพูด เเต่พอมีเหตุการณ์สลายการชุมนุมเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ทำให้เราคิดว่าต้องออกมาพูดเเล้ว

เพราะเด็กที่ออกมาเรียกร้องไม่ได้ผิดอะไร เเต่ก็ไม่รู้ว่าทำไมต้องใช้ความรุนเเรง ทั้งๆที่เราออกมาเรียกร้องกันอย่างสันติ  จุดนั้นมันเลยทำให้เราคิดว่าถ้าเราอยู่เฉยๆไม่ทำอะไรรอดูความสำเร็จของน้องๆ เรารู้สึกว่าเราอายที่จะอยู่เฉยๆเลยคิดว่าตัดสินใจออกมาพูดดีกว่า

วันนั้นก็เลยตัดสินใจว่าถ้าไม่มีใครจ้างงาน ก็จะไปเป็นเเม่ค้าเเล้ว เพราะเราคิดว่าถ้าออกมาเเบบนี้ต้องไม่มีคนจ้างงานเเน่นอน ตอนนั้นก็เลยบอกกับเเม่ว่า หนูต้องพูด สิ่งที่เด็กๆออกมาเรียกร้อง คือเขาต้องการอนาคตที่ดีขึ้น เพราะถ้าการเมืองดีมันจะส่งผลอะไรกับเราในอนาคตบ้าง

อย่างที่หนูเจอมาตอนที่เรียนมหาวิทยาลัยที่เราเดินทางบนทางสาธารณะซึ่งพบว่ามันมีปัญหา เพราะถ้าการเมืองดีเราก็จะมีสาธารณูปโภคที่ดี ที่เราควรจะได้มากกว่านี้ เอาเเค่เรื่องการเลือกตั้ง ตอนนี้ที่อยู่ในสภาไม่สามารถพูดได้เต็มปากเต็มคำว่ามาจากประชาธิปไตย 100%อย่างเช่น ส.ว.250 คน

สิ่งที่อยากพูดตอนนี้คือ อยากย้ำข้อเรียกร้อง 3 ข้อ ว่าจริงๆมันเป็นไปได้ถ้าเปิดใจรับฟัง อยากบอกคนในประเทศว่าการคิดต่างไม่ใช่เรื่องผิดเลย เเค่พูดกันดีๆด้วยความเข้าใจ เเละเปิดใจที่จะรับฟังเเค่นี้ก็พอเเล้ว ไม่ต้องมาเห็นด้วย100%ก็ได้ ซึ่ง 3 ข้อเรียกร้องที่รัฐบาลน่าจะทำได้เลยคือ ลุงตู่ออกไป อยากบอกลุงตู่ด้วยความเคารพว่าลุงตู่เป็นทหารดีเเล้ว

ลุงตู่ต้องเป็นทหาร อย่าเป็นนายกฯ ถึงลุงตู่บอกว่าที่ผ่านมาก็ใช้เวลาในการเเก้ปัญหามาตลอด เเต่เวลา 6 ปี ที่ผ่านมามันมากพอเเล้ว 6 ปี เราได้รับความสงบ เเต่เราไม่ได้รับความเจริญ มันไม่ได้มีอะไรดีขึ้นเลยถึงลุงตู่จะออกมาบอกว่าจะใช้กฏหมายอย่างเด็ดขาด อยากถามกลับว่าคุกมีขังพอรึเปล่า

เเละทางด้านเเม่โฟกัส ได้เผยว่า เเม่ยอมรับถ้าลูกไม่ได้เป็นนักเเสดงเเล้ว เป็นเเม่ค้าก็เป็น คือบ้านตอนนี้เพิ่งจะซื้อ เเละเริ่มผ่อน ถ้าเป็นดาราไม่ได้ เป็นเเม่ค้าเเล้วเงินไม่พอผ่อน ก็ขายบ้านนี้ไปเลย กลับไปอยู่บ้านเก่าเเม่โอเค เเม้น้องจะต้องดูเเลคนในครอบครัวอีก 10 กว่าคนก็ตาม

ขอบคุณข้อมูล:GMM25Thailand

เรียบเรียงโดย:khobkhao