สิงหาคม 10, 2022

นายกฯ พลเอกประยุทธ์ เตรียมใช้ไม้เเข็ง

สถานการณ์ทางการเมืองในตอนนี้ ยังคงเป็นที่น่าจับตามอง เมื่อทางกลุ่มม็อบปลดเเอกได้ออกมาเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยกันอยู่เรื่อยๆ จนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องใช้มาตรการสลายม็อบเกิดขึ้น จนมีเหตุให้ทางผู้ชุมนุมได้รับบาดเจ็บกันหลายราย

ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก Wassana Nanuam ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ม็อบ! เกินเลย ไปมากแล้ว!“บิ๊กตู่” ชี้มี ประชาชน ร้องทุกข์กล่าวโทษ ด้วยกฎหมาย ฉบับนี้เลี่ยงพูด “ม.112 “ชี้ เราต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่ ใครที่ไม่ทำความผิด ก็ไม่น่าจะเดือดร้อน แจง ออกแถลงการณ์

เพื่อWarning จะใช้กม.ทุกฉบับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว. กลาโหม ให้กล่าวถึงการออก แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี เมื่อ19 พย ว่าเป็นแถลงการณ์เตือนประชาชนให้รับทราบว่ารัฐบาลจำเป็นใช้กฎหมายทุกฉบับ

ซึ่งที่ผ่านอาจมีการอะลุ้มอล่วยกันบ้าง แต่ขณะนี้เกินเลยไปมากแล้ว จึงคิดว่าสิ่งที่ รับมาจากประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เขายอมรับไม่ได้กับสิ่งที่เกิดขึ้นตรงนี้ ดังนั้นเราต้องเคารพเสียงส่วนใหญ่และเป็นเจ้าหน้าที่ ที่ต้องทำงานตามหน้าที่อยู่แล้ว

ดังนั้นใครที่ไม่ทำความผิด ก็ไม่น่าจะเดือดร้อน แต่คนที่ดูอยู่เขาก็จะไปร้องทุกข์กล่าวโทษ ซึ่งก็มีการร้องทุกข์กล่าวโทษในกฎหมายฉบับนี้ มาจำนวนมาก จึงต้องฟังเขาด้วยไม่ใช่ฟังข้างใดข้างหนึ่ง

ดังนั้นทุกคนต้องกลับมาในเส้นทางปกติดีกว่า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม วันนี้การบริหารราชการแผ่นดินก็กำลังเดินหน้าเรื่องเศรษฐกิจระดับฐานรากที่ประชาชนจะได้รับประโยชน์ เมื่ถามย้ำว่า รวมถึงมาตรา112 ด้วยใช่หรือไม่

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวย้ำซ้ำๆ ว่า ทุกฉบับ เป็นเรื่องที่รัฐบาลต้องดำเนินการ เพราะเป็นความคิดเห็นของประชาชนจำนวนมาก ประชาชนทั้งประเทศที่รับไม่ได้ ทำไมสื่อไม่ไปขยายความกับคนที่ทำความดีบ้าง

“มีคนไปสาดสีโน้นนี่ แต่วันนี้มีเด็กนักเรียน มีประชาชนต้องมาคอยลบและล้างสี ทำไมไม่พูดถึงคนเหล่านี้บ้าง แต่ไปให้ความสำคัญกับคนที่สร้างความสงบเรียบร้อย ทำความผิด ละเมิดสถาบันฯ ผมว่าไม่ถูก

สื่อให้ความสำคัญอย่างนี้ไม่ถูก คนดีๆ เขาทำตั้งเยอะแยะ มันควรจะต้องให้เขามาทำไหมทำลายสิ่งของทางราชการ ละเมิดสถาบันอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ผมคนหนึ่งที่ยอมรับไม่ได้” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว”

ขอบคุณข้อมูล: Wassana Nanuam