กันยายน 26, 2022

หนุ่มเสื้อเหลือง ล่าสุดขอโทษกลุ่มไทยภักดีแล้ว

เป็นประเด็นที่เกิดขึ้นในโลกโซเชียลอยู่ในตอนนี้เมื่อหนุ่มเสื้อเหลืองรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์คลิปเล่าเหตุการณ์หลังจากได้ขนมวลชนจาก ชลบุรี ไปร่วมชุมนุมที่หน้ารัฐสภาในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งหนุ่มรายนี้ก็ได้ออกมาพูดทั้งน้ำตาว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจทิ้งเเนวกันหมด ปล่อยให้ประชาชนเสื้อเหลือง กลุ่ม ศปปส. หรือไทยภักดี อยู่ในนั้นมีทั้งเด็กเเละคนท้อง คนเเก่

มีการ์ดที่เป็นวัยรุ่นเเค่ 20-30 คน กิจกรรมคุณเสร็จตั้งเเต่บ่าย 2 เเต่กลับไม่บอกให้มลชนกลับบ้าน เเล้วทัวร์ที่เอามากลับทิ้ง บอกจะมารับเช้าอีกวัน เหมือนพวกคุณเอาเขาไปเทหน้ารัฐสภา ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้ถูกเเชร์ไปยังโลกโซเชียล ชาวเน็ตหลายคนต่างออกมาเเสดงความคิดเห็นกันสนั่น

จนล่าสุดทาง หมอวรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ได้ออกมาโพสต์คลิปชายคนดังกล่าว ลงเฟซบุ๊ก Warong Dechgitvigrom พร้อมทั้งชี้เเจงเรื่องที่เกิดขึ้นด้วยว่า ” #ไม่มีการฟ้องมีแต่ให้กำลังใจครับต้องขอขอบคุณน้องมากครับ

ที่ออกมาขอโทษกลุ่มไทยภักดี และ ศปปส. เพราะเข้าใจผิดเราไม่มีการฟ้องกันครับ เพราะเราเป็นพวกเดียวกัน มีแต่จะให้กำลังใจครับ ให้กำลังใจน้องครับ เราต้องช่วยกันปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหกษัตริย์ครับ ช่วยกันครับ”

เเละในคลิปดังกล่าว หนุ่มรายนี้ยังได้เผยว่า ” ผมขอแก้ข่าว 2 เรื่อง เรื่องการเทมวลชน กับ จัดตั้งผมต้องขอโทษที่ผมเอ่ยถึงกลุ่มคณะที่จัดตั้งมา ทั้ง ศปปส. หรือ ไทยภักดี ที่ผมมีข้อมูลไม่เชิงลึกแล้วออกมา ไลฟ์สดโดยไม่มีข้อมูลชัดเจน

จนทำให้พวกพี่เสียชื่อเสียง พี่จะฟ้องผมพี่ฟ้องผมได้เลย ฟ้องเลยผมยินดีรับผิด ผมไม่ได้ท้าพี่ฟ้องผมได้ ผมออกไปช่วยมวลชนที่มารอหน้ารัฐสภา ตอนเวลาทุ่มกว่า ผมไปถึง ด่านแตก ประชาชนยังไม่ทันได้ลง แต่ผมลงรถ แล้วผลักดันไม่ให้ฝั่งคณะราษฎรเข้ามาเร็ว

อาวุธที่ผมบอกว่า ผมพกไป คือหัวใจกับมือ 2ข้าง แล้วก็ปากผม ผมเป็นพวกประนีประนอม มือมีไว้ยกมือไหว้ ปากมีไว้ขอโทษ นี่คืออาวุธ ส่วนที่ผมก้าวล่วงในกลุ่มก็บอกแล้ว ว่า พร้อมขอโทษ แต่ถ้าจะฟ้องก็ฟ้อง ผมไม่ว่า”

ขอบคุณข้อมูล:Warong Dechgitvigrom