ตุลาคม 5, 2022

น้อย วงพรู ร้องเพลงเพื่อนเอ๋ย ให้กำลังใจน้องๆ

การออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยที่ต้องการเห็นชาติบ้านเมืองเปลี่ยนแปลงของกลุ่มนักศึกษา ก็ยังคงออกมาเคลื่อนไหวกันอย่างต่อเนื่อง จนเป็นกระเเสเกิดขึ้นในโลกโซเชียล ซึ่งชาวเน็ตหลายคนต่างออกมาเเสดงความคิดเห็นถึงเรื่องที่เกิดขึ้นกันไปต่างๆนาๆ ทั้งเห็นด้วย เเละไม่เห็นด้วยกับข้อเรียกร้องดังกล่าว

ล่าสุด นักเเสดงเเละศิลปินหนุ่มอย่าง น้อย วงพรู ได้ออกมาโพสต์คลิปทางช่องยูทูป หลังจากได้ขึ้นคอนเสิร์ต AT EXPO 7 พร้อมทั้งยังให้กำลังใจน้องๆได้ออกมาเคลื่อนไหวครั้งนี้ด้วยว่า “พวกเราทุกคนเป็นคนทำเพลง คนที่รักในการแสดงออกทางความรู้สึก ออกความคิดเห็นในเนื้อเพลงของเรา

และน้อยเป็นนักร้อง และน้อยก็รักในการออกเสียงของน้อย ไม่ต่างจากหลายๆคนนะฮ่ะ ในการออกเสียงใช่ไหมครับแล้วน้อยก็รู้ว่าทุกคนคิดต่างกันในช่วงนี้ คิดไม่เหมือนกัน นู้น นี้ เน้อะแต่ไม่ว่าจะยังไง น้อยก็รู้สึกว่า “น้องๆทุกคน คืออนาคตของบ้านเรานะครับ”

น้อยคิดอย่างนั้น แต่มันแบบ เราอาจจะคิดไม่เหมือนกัน แต่น้อยรู้สึกว่าน้องๆคืออนาคต และมันเป็นหน้าที่เรา เราควรทำให้อนาคตของน้องมันใช่ที่สุด สวยงามที่สุด ให้มันแฟร์ที่สุดอ่าครับ สำหรับอนาคตของน้องๆแล้วก็….ความเปลี่ยนแปลง มันไม่ง่าย มันยากอยู่แล้วนะครับ แต่การเปลี่ยนแปลงมันเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ

มันไม่เหมือนกับที่น้องๆมาดูเรา พระอาทิตย์กำลังลง พระจันทร์กำลังขึ้นใช่ไหมครับ ก็มันคือธรรมชาติ มันคือการเปลี่ยนแปลง และน้อยรู้สึกว่าการเปลี่ยนแปลง วันนึงมันก็จะมาอ่าฮ่ะ ไม่ว่ามันจะมาในรูปแบบไหน แต่มันก็จะมาและพอมันถึงวันนั้น

ผมหวังว่าทุกคนจะยังรู้สึก เท่าที่เราจะรู้สึกระหว่างกันให้ได้ ไม่ว่าหลายอย่างมันจะซับซ้อน แต่จงพยายามรู้สึกนะฮ่ะ พยายามปลอดภัย ทุกคนต้องปลอดภัยเราไม่อยากให้ใครมาเป็นศัตรูหรือมาเกลียดกันอะไรอย่างงั้นอ่าครับ

เราไม่อยากให้เป็นอย่างงั้น อยากจะขอโทษ น้อยอาจจะโดนด่าก็ได้ มันไม่ควรเป็นอย่างนั้น เพลงสุดท้ายนี้คิดว่าคือ น้องๆคืออนาคตของเรานะครับ และเพลงต่อไปนี้ ผมจะร้องให้น้องๆนะครับ เพลงนี้ชื่อว่า “เพื่อนเอ๋ย” นะครับ เอ่อออ….ทุกอย่างมันยากนะ ความเข้าใจมันยากนะ ความรู้สึกมันยากนะ พยายามนะ พยายามก็พอแล้ว มันยากนะ ขอโทษครับ (น้อย วงพรู)”

ขอบคุณข้อมูล:Gorephat Chaimute