มิถุนายน 2, 2023

หนิง ขนปะทัดเต็มคันรถ มาถวายไอ้ไข่

สำหรับ หนิง ปณิตา เป็นอีกหนึ่งผู้จัดละครสุดแซ่บที่หลายคนชื่นชอบมากเลยละค่าาา เพราะว่าทำผลงานปังๆออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันตลอด ผลงานเรื่องล่าสุดที่พึ่งจบไปอย่าง โซ่เวรี ก็ถูกอกถูกใจแฟนๆ แถมยังกวาดเรตติ้งคนดูไปได้อย่างถล่มทลาย

ล่าสุด หนิงและคณะก็ได้พากันไปทำบุญที่ วัดเจดีย์ไอ้ไข่ จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก็ได้ขนปะทัดไปจุดถวายไอ้ไข่เต็มคันรถเลยทีเดียว ซึ่งเรื่องนี้ก็ทำให้มีเรื่องถกเถียงกันเบาๆถึงความเหมาะสมจะว่ายังไงบ้างนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ล่าสุด หนิงก็ได้ออกมาเผยภาพปะทัดที่ขนมาจุดถวายไอ้ไข่เต็มคันรถ พร้อมแคปชั่นว่า “เข้าวัดก็อยากจะได้บุญ มองตาคุณก็หวังจะได้ใจ ? ใครกดไลค์ขอให้ปังเหมือนปะทัด ????????????????”

งานนี้ก็ทำเอา มดดำ เข้ามาคอมเมนต์ดึงสติเลยว่า “อีหนิง สติ มึxจุดทำเxxไรขนาดนั้น เอาเงินไปทำบุญอย่างอื่น เอาบุญไปให้เขาดีกว่าไหม สตินะสติ” ซึ่งเรื่องนี้ก็มีทั้งคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย เพราะบางคนก็บอกเลยว่า ?การขอพรเราต้องมีสัจจะค่ะทำตามที่เราพูดไว้ค่ะสิ่งที่เรามองไม่เห็นสัจจะคือสิ่งสำคัญ บุญอย่างอื่นเราก็ทำอยู่สม่ำเสมออยู่แล้ว เราเชื่อในสิ่งที่แม่หนิงทำถูกต้อง เชื่อในสิ่งที่เฮ็ด?

แต่บางคนก็บอกเลยว่า “เห็นด้วยค่ะ พี่หนิงตั้งใจทำงานคุณภาพออกมาดีอยู่แล้ว จุดปะทัดเพิ่มฝุ่น PM และมลพิษทางเสียง นะคะพี่หนิง ใต้การศรัทธา แต่อยากให้พี่หนิงมุ่งไปทางอื่นเพื่อสังคมดีกว่าค่ะ ❤️” แหม เรื่องนี้ก็มองได้หลายมุมมองจริงๆค่ะ

ซึ่งภายหลังหนิงก็ได้ออกมาโพสต์ไว้ว่า “วันนี้ได้ไปทำบุญ สุขใจ ขอเอาบุญมาฝากทุกคนนะคะ ??? (แล้วประทัดที่หนิงจุด ไม่ได้จุดคนเดียวเป็นคันรถนะคะ มีทั้งของชาวคณะ ที่ไปด้วยกันรวมถึงคนที่ไม่ได้ไปฝากๆกันมา และของคนที่มีรอบจุดรอบเดียวกัน แต่ที่นั่งบนกล่อง มีคนกระซิบบอกมาว่าให้ “ถือเคล็ดค่ะ ” เผื่อใครจะทำตามก้อไม่ติดนะคะ เผื่อจะเฮงๆกันนะ อนุโมทนาบุญค่ะ #การไหว้พระขอพรยึดเหนี่ยวทางใจ #แต่ที่สุดคือลงมือทำ ??? ฝันดีค่ะ”

เอาเป็นว่าก็ตามนั้นนะคะทุกคน หนิงออกมาแจงแล้วว่าไม่ได้จุดคนเดียวเป็นคันรถนะแต่มีของชาวคณะ รวมถึงคนที่ฝากมาด้วย ส่วนใครจะคิดว่าเกินไปหรือเหมาะสมแล้วนั้นก็แล้วแต่จะพิจาณาเลยละค่ะ เพราะประเด็นจุดปะทัดนี้ก็เป็นที่ถกเถียงกันมาหลายครั้งแล้วเหมือนกัน

ขอบคุณข้อมูล : @ ningpanita

เรียบเรียงโดย : chuydaily