มิถุนายน 1, 2023

วิทยา ออกมาชี้แจงโต้กลับ ช่อ พรรณิการ์ เหตุมหาลัยร้าง 400 ล้าน

เป็นประเด็นในโลกโซเชียล ที่หลายคนต่างพากันพูดถึงอยู่ในตอนนี้ เมื่อทาง ช่อ พรรณิการ์ วานิช และ จูน พลอยลภัสร์ สิงห์โตทอง ผู้สมัครนายก อบจ. ชลบุรี เบอร์ 2 พาทุกคนไปทัวร์มหาลัยร้าง 400 ล้าน ผลงานของ อบจ.ชลบุรี ที่ถูกทิ้งร้างตั้งเเต่สร้างเสร็จ จนทำให้ชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากมาย

ล่าสุด ทางนายวิทยา คุณปลื้ม อดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้ออกมาชี้เเจงเรื่องราวดังกล่าวที่เกิดขึ้น ลงทางเฟซบุ๊กว่า “มหาวิทยาลัยร้าง‼️ ในเขตป่าสงวนฯ#หาเสียงไม่สร้างสรรค์บิดเบือนความจริง เนื่องด้วยมีเนื้อหาเพจเฟซบุ๊กบางเพจและคอมเมนต์บางคอมเมนต์ได้กล่าวพาดพิงถึงการก่อสร้างอาคารเรียน

ของ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตชุมชนบ่อทอง จากงบประมาณของอบจ.ชลบุรี และได้มีการบิดเบือนข้อมูล ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนเข้าใจผิด ผมจึงขออนุญาตชี้แจงข้อเท็จจริงดังนี้เพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องไม่คลาดเคลื่อน

Q.โครงการนี้เกิดขึ้นในยุคใด?

A.โครงการนี้ได้รับการอนุมัติงบประมาณและการก่อสร้างในยุค‼️ นายภิญโญ ตั๊นวิเศษ อดีตนายกอบจ.ชลบุรี ตั้งแต่ปี 2548

Q.งบประมาณในการก่อสร้างจำนวนเท่าไร?

A.งบประมาณการก่อสร้างที่แท้จริง 141,804,000 บาท ไม่ใช่ ❌ 400 ล้านบาทตามที่กล่าวอ้าง

Q.ทำไมถึงไม่สามารถใช้ประโยชน์ได้?

A.ที่ประชุมสภาอบจ.ได้อนุมัติส่งมอบให้ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกแล้วเมื่อวันที่ 12 กันยายน 2551 และม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกได้เข้ามาใช้ประโยชน์ในที่ดินแล้ว แต่ต่อมาได้รับแจ้งจากป่าไม้ว่า ❗️ที่ดินแปลงนี้อยู่ในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ❗️จึงไม่สามารถดำเนินการต่อได้ จากนั้นป่าไม้จึงให้ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก มาขออนุญาตใช้พื้นที่ป่าให้ถูกต้อง

Q.แนวทางในการแก้ปัญหานี้?

A.ผมซึ่งเป็นผู้บริหารอบจ.ชลบุรีในขณะนั้น ไม่ได้นิ่งนอนใจได้เข้ามาดำเนินการแก้ปัญหาร่วมกับ ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก อบต.เกษตรสุวรรณและสนง.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม โดยความคืบหน้าในตอนนี้ ทาง ครม.ได้มีมติอนุญาตให้ใช้พื้นที่ป่าได้แล้วและตอนนี้อยู่ในขั้นตอนด้านเอกสารเมื่อเสร็จแล้ว

ทาง ม.เทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกจะดำเนินการเปิดการเรียนการสอนได้ต่อไป จึงเรียนมาให้ทราบด้วยความเคารพครับในขณะนี้อยู่ในช่วงระหว่างการเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรี อาจจะมีข่าวลือต่างๆ ที่ไม่ตรงความเป็นจริง ผมและทีมเรารักชลบุรี

ยึดมั่นการทำงานการเมืองท้องถิ่นอย่างสร้างสรรค์ นำเสนอผลงาน และแนวนโยบายอย่างชัดเจน พร้อมที่จะทำงานเพื่อชาวชลบุรี ❌ ไม่ใส่ร้ายป้ายสีหรือโจมตีใคร ❌ ไม่โหนกระแสหรือสร้างความแตกแยกในสังคม

?#เรารักชลบุรี#เราทุกคนรักชลบุรี#ชลบุรีสร้างสรรค์ยั่งยืน#ทัดเทียมทั่วถึงทันทีสื่อหาเสียงอิเล็กทรอนิกส์ ผลิตโดย นายวิทยา คุณปลื้ม บ้านเลขที่ 38/9 ถ.บางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 20130 จำนวน 1 ชุด”

ขอบคุณข้อมูล:วิทยา คุณปลื้ม