มิถุนายน 3, 2023

เขื่อน เปิดใจคุยกับ คุณแม่

เป็นอีกหนึ่งอดีตนักร้องชื่อดังที่หลายคนชื่นชอบค่าาา สำหรับ เขื่อน ภัทรดนัย หรือ เขื่อน K-otic เพราะดังมากในอดีต ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ทำเอาหลายคนฮือฮาหลัง เขื่อน ออกมาประกาศตัวว่าตัวเองเป็น LGBTQ+ community หรือจะเรียกให้เข้าใจง่ายๆว่า เกย์

นอกจากนี้ก็มักจะออกมาใส่กระโปรง หรือสวมเสื้อผู้หญิงหลายครั้ง ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้ออกมาพูดคุยกับคุณแม่ผ่านช่องยูทูปของตัวเอง ซึ่งก็ได้ถามคุณแม่เกี่ยวกับประเด็นที่ลูกเป็นเกย์ เรียกได้ว่าคำตอบของคุณแม่นั้นทำเอาน้ำตาแตกเลย จะว่ายังไงนั้นไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ยากไหมกับการมีลูกเป็น LGBTQ+ ?

ตอนแรกคิดว่ายาก แต่พอมองตัวเองลงไปชัดๆว่านี่คือลูกเรา เรารักลูกเรา แล้วก็มองเห็นสิ่งที่เขาเป็นและสิ่งที่เขาทำแล้วก็เข้าใจเขา เพราะว่าที่สำคัญเราสองคนแม่ลูกสื่อสารกันอย่างตรงไปตรงมามาก คุยกันตลอด มันก็ไม่ยาก

อย่างที่ 2 เลยหลังจากที่เขื่อนเปิดตัวกับคุณแม่มันไม่ได้จบที่เราสองคน มันมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากคนอื่นจากเพื่อนร่วมรุ่นของคุณแม่ จากเพื่อนสนิทคุณแม่ เขื่อนอยากรู้ว่ามีฟีดแบ็คอะไรกลับมาไหม?

เยอะมาก เยอะมาก มาอันดับ 1 เลยทำไมปล่อยให้ลูกทำอย่างงี้ อันดับ 2 ก็คือสอนลูกยังไงลูกถึงกลายเป็นแบบนี้ แต่ว่าเราก็บอกว่าเราไม่ได้ปล่อยให้ลูกเป็นแบบนี้ เขาโตมาเป็นอย่างนี้ เราต่างหากเป็นคนที่ต้องเรียนรู้และทำความรู้จักเขา แล้วก็มีทั้งสนับสนุนและต่อต้านมีทุกแบบเลย มีทุกรูปแบบแต่คุณแม่ไม่รู้สึกอะไร เพราะว่าเราอยู่บนเส้นของความเป็นจริง

หลายๆครั้งที่ตอบคำถามเพื่อนไปบอกว่า เราโชคดีมากเลยเธอรู้ไหม ลูกเราตั้งใจเรียน แล้วในสิ่งที่เขาเป็นเขาเอามาใช้ประโยชน์นะ เขามาเป็นนักกิจกรรมที่มาดูแล LGBT ทั้งหลายเขาสร้างความภาคภูมิใจให้เราเยอะมากในหลายๆเรื่องคือเราเล่าไปเลย เรามีแต่ความภาคภูมิใจเพราะว่าสิ่งที่ลูกเป็น ลูกนำมาซึ่งประโยชน์ทั้งสิ้น แล้วก็นำความสนุกสนาน แฮปปี้มาให้แม่เยอะแยะเลย มีความหลากหลายมากเพราะฉะนั้นการที่ใครมาพูดอะไร สำหรับแม่แล้วไม่มีประเด็น

มันมีความตลกอยู่เรื่องนึง อันนี้กล้าพูดเลยนะ ตอนแรกๆก็จะมาเรียบๆเคียงๆว่า เอ้าทำไมลูกเป็นอย่างงี้ เราก็จะบอกว่าอ๋อลูกสาวฉันอะหรอ เขาเป็นอย่างนี้ ฉันชอบ น่ารัก แล้วเขาก็มีความสุขความสดชื่น แล้วเมื่อเขามีความสุขความสดชื่น เขาก็นำความสุขความสดชื่นมาให้เราทุกประการ แล้วพอเราพูดอธิบายอย่างนี้ให้เพื่อนฟัง หลายๆคนก็บอกว่าจริง เห็นด้วย บางคนก็เกรงใจไม่กล้าพูดต่อเลย แล้วเขาก็เห็นด้วย แม่ก็ตรงไปตรงมากับความรู้สึกตัวเองอะลูก

เรียกได้ว่าคนดูเองก็น้ำตาแตกไม่แพ้เขื่อนเลยละค่ะ เพราะคุณแม่มีทัศนคติที่ดีมาก แถมยังอยู่บนพื้นฐานของความเข้าใจอีกเอาเป็นว่าถ้าใครอยากรับชมแบบเต็มๆก็สามารถเข้าไปรับชมได้ที่ช่องยูทูป Koendanai กันได้เลยนะคะรับรองว่าจะต้องตกหลุมรักแม่ลูกคู่นี้อย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูล : Koendanai

เรียบเรียงโดย : chuydaily