กุมภาพันธ์ 7, 2023

เจ๊อ๋อ พูดเเล้ว ถึงมรดก 50 ล้านของ เสี่ยเต้ย

เรียกว่าเป็นข่าวที่สร้างความตกใจให้กับชาวเน็ตไม่น้อย เมื่อเสี่ยเต้ย อดีตสามีของเจ๊อ๋อ 90 ล้าน ได้ติดเชื้อในกระเเสเลือดจนเสียชีวิต ซึ่งทางครอบครัวได้กำหนดวันฌาปนกิจศพ ที่เมรุวัดเทพสถิตนิมิตมงคล จังหวัดอุดรธานี ในวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ เเละพี่น้องก็เริ่มที่จะจัดการทรัพย์สินตามพินัยกรรมเล้ว

ซึ่งทางเจ๊อ๋อ 90 ล้าน ได้ออกมาเผยถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า เสียใจที่อดีตสามีเสียชีวิตอย่างกะทันหัน เพราะเขาเป็นคนดี เราเคยอยู่ด้วยกันมานาน 5 ปี จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย เริ่มคบกันก่อนที่จะเเต่งงาน ขออโหสิกรรมที่เคยล่วงเกินหรือทำตัวไม่ดี ทั้งกาย วาจาใจ ทำให้เขามีความทุกข์ ในส่วนที่เสี่ยเต้ย เคยทำตัวไม่ดีกับตัวเราก็อโหสิกรรมให้

เพราะอยากให้ดวงวิญญาณของเสี่ยเต้ยสงบสุข ทั้งนี้จะไปร่วมงานศพเพียงวันเดียว เเละจะไม่ขออะไรมาก เพียงแต่อยากไปส่งดวงวิญญาณอดีตสามี โดยการเคาะโลงศพ เพื่อบอกกล่าวดวงวิญญาณของเขา เพราะในตอนนี้เราสองคนต่างคนต่างอยู่แล้ว แยกทางกันแล้ว เหมือนกับไม่รู้จักกันแล้ว อย่าได้จองเวรกรรมกัน เพื่อตนจะได้เริ่มต้นชีวิตใหม่และดูแลลูกหลานให้ดีที่สุด

ส่วนเรื่องที่มีลูกบุตรธรรมด้วยกันก็เป็นเรื่องจริง ซึ่งจะใช้เวลาดำเนินการตามกฎหมายประมาณ 1 ปีเศษ น้องนิวเวียร์ อายุครบ 5 ขวบ เป็นบุตรสาวที่เกิดจากลูกสาวของตน เป็นบุตรบุญธรรมเพียงคนเดียวของอดีตสามี
โดยมีสิทธิในทรัพย์สินมรดกของเสี่ยเต้ยอย่างถูกต้องตามกฎหมายด้วย

ในส่วนที่อดีตสามี ได้ทำพินัยกรรมไว้ก่อนเสียชีวิต หากในพินัยกรรมเขียนระบุจะมอบหรือแบ่งส่วนให้กับใคร เช่น ลูกหลานหรือญาติพี่น้องของเขา ทางเราก็ต้องทำตามพินัยกรรมที่ระบุเอาไว้ แต่ในส่วนของเราก็รับในฐานะบุตรบุญธรรม ที่อยู่ในความดูแลของตนในปัจจุบัน เพราะเราเป็นคนแบบสบายๆและไม่ยึดติดในทรัพย์สินที่บุตรบุญธรรมของเราจะต้องได้มาทั้งหมด

เพราะเราจ่ายไปเยอะอะไรแบบนี้ หากว่าให้ก็คือให้ เนื่องจากทรัพย์สินของทางเราก็มีมากพอสมควร และหากในพินัยกรรมไม่เขียนระบุถึงบุตรบุญธรรม เราก็ไม่เสียใจ เพราะเป็นผู้ให้ดีกว่าเป็นผู้รับ เพราะว่าเรามีมากพออยู่แล้ว

อะไรที่เป็นของเราก็เป็นของเราอยู่วันยันค่ำ เเละอยากจะบอกทุกคนด้วยว่า การที่เราไปคาดหวังอะไรมั่วๆมันก็ไม่ดี หากไม่ได้มาก็จะเส้นเลือดในสมองเเตกตาย อย่าทำเลยดีกว่า ทำตัวเเบบสบายๆเหมือนตน มีทำบุญก็ทำบุญ มีกินก็กิน เเละหากพินัยกรรมระบุว่า ยกทรัพย์สินทั้งหมดให้กับญาติพี่น้องของเขาพวกเขาก็ควรรับเอาไป เพราะตนเป็นเพียงคนกลาง ระหว่างสองครอบครัว

ขอบคุณข้อมูล:newtv