ตุลาคม 8, 2022

มิลลิ เเร็ปเปอร์คนดัง ขอออกมาเเสดงจุดยืน

เรียกว่าสถานการณ์ทางการเมืองในตอนนี้ ยังคงเป็นที่จับตามองของใครหลายๆคน เมื่อทางกลุ่มม็อบปลดเเอกได้ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตยกันอย่างต่อเนื่อง จนทำให้มีเหตุการณ์ปะทะกันเกิดขึ้นอยู่เรื่อยๆ จนทำให้เกิดเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ในโลกโซเชียล

เเละมีทั้งคนเห็นด้วยเเละไม่เห็นด้วยกับการประท้วงครั้งนี้ รวมถึงดารา-ศิลปิน ในวงการบันเทิงหลายคน ยังออกมาโพสต์ข้อความประณามความรุนเเรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ได้ใช้มาตรการสลายการชุมนุมในครั้งที่ผ่านๆมาอีกด้วย

ล่าสุด สาวมินนี่ หรือ มิลลิ ดนุภา เเร็ปเปอร์สาวขวัญใจวัยรุ่น เเละกำลังเป็นที่โด่งดังอยู่ในตอนนี้ได้ออกมาโพสต์ข้อความลงอินสตาเเกรมถึงความรุนเเรงที่เกิดขึ้นในประเทศไทยอยู่ในตอนนี้ว่า “#unmutepeopleในช่วงสองสามวันนี้ คุณอาจจะได้เห็นศิลปินหลายๆท่าน นำสีน้ำเงินมาทาบนร่างกาย

เสื้อผ้า หรือเครื่องดนตรีพวกเราทำสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่เพื่อความสวยงาม แต่พวกเราต้องการแสดงออกให้ผู้คนได้ตระหนักและรับรู้ว่า มีความรุนแรงที่อาจจะทำให้ถึงแก่ชีวิตเกิดขึ้นในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

และแม้ว่าพวกเราจะยังต้องรับผิดชอบต่อบทบาท หน้าที่ในฐานะศิลปิน แต่พวกเราไม่ลืมสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่เห็นด้วยในการปล่อยให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกในอนาคต แม้ว่าสีน้ำเงินของพวกเราจะไม่อาจเทียบได้กับความรุนแรง

ของสารสีน้ำเงินที่ผู้ชุมนุมได้รับจากการกระทำของรัฐแต่พวกเราศิลปินทุกวงขอแสดงออกเพื่อยืนยันในจุดยืน ว่าประชาชนทุกคนควรมีอิสระในการส่งเสียง ไม่ว่าความคิดเห็นของแต่ละเสียงจะเป็นเช่นไรก็ตาม #UNMUTEPEOPLE”

จุดยืนชัดเจน

ขอบคุณข้อมูล:phuckitol