มิถุนายน 3, 2023

สาวขอคำปรึกษา ยายเป็นอัลไซเมอร์ ให้อาหารเเมวทุก5-10 นาที

เป็นเรื่องราวสุดน่ารัก เมื่อหญิงสาวรายหนึ่งได้เข้าไปขอคำปรึกษาในเพจ ทาสเเมว เล่าปัญหาในการเลี้ยงเเมวที่เจ้าตัวกำลังประสบอยู่ในตอนนี้ เเละยังบอกด้วยว่าเจ้าเเมวที่เลี้ยงไว้มีน้ำหนักตัวกว่า 8 โล สาเหตุเพราะคุณยายเป็นอัลไซเมอร์

ทำให้คุณยายลืมว่าให้อาหารน้องเเมวไป เเละเทอาหารให้กับเจ้าเหมียวทุกๆ 5 นาที จนตอนนี้เจ้าเหมียวตัวน้อยน้ำหนัก 2 ขีด ก็กลายมาเป็นเจ้าเเมวยักษ์ตัวอ้วนไปซะเเล้ว โดยหญิงสาวรายนี้ได้เผยว่า “ปรึกษาหน่อยค่ะ ตอนเก็บมาเลี้ยงทีแรกน้องหนัก2ขีด

ปีกว่าผ่านไปหนักกือบ8โล เพราะยายเป็นอัลไซเมอร์หลงๆลืม เทอาหารให้น้องทุก5-10นาที ไม่ก็ตามอุ้มให้มากินอาหาร? เป็นประจำ มีวิธีแก้ปัญหาหรือรับมือยังไงบ้างคะ? น้องอ้วนเกินไม่ไหวกรนเสียงดังด้วย???”

งานนี้ทำเอาชาวเน็ตต่างเอ็นดูไปในความน่ารักของเจ้าเเมวเหมียวเเละคุณยายกันเพียบ เเละยังคอมเมนต์ด้วยว่า “เปลี่ยน​อาหารเป็นสูตรลดน้ำหนัก แล้วแบ่งใส่กระปุก​เอาไว้แค่พอแต่ละวันค่ะที่เหลือเก็บคุณ​ยายจะได้ให้แค่ตามปริมาณ​ที่มีในกระปุก​ค่า,

5555555 น่ารัก ยายก็รักแมว แมวก็กินไม่หยุด โทษยายไม่ได้เลย 5555,เหมือนกันเลยค่ะ 1ปีผ่านไปขึ้น8โล,ยายเราก็เป็น โปรยให้ทั้งวันกลัวน้องหิว ควรเอาอาหารแบ่งใส่กระปุกไว้ วันนี้ยายให้ได้แค่นี้ ที่เหลือเอาเก็บให้พ้นสายตายายเลย,

น่ารักมากกกค่ะ อ้วนมากๆ เลย ปล น่าจะความสุขของยาย ช่วย เป็นกำลังใจให้คุณยาย ค่ะ อาหารเม็ด ให้ทำ ขีด การให้อาหารดีไหมคะ ถ้าให้ปุป ก็ขีดติ๊กไว้,นี่หนัก14กิโลคะ ถ้วยต้องมีอาหารตลอด ถ้าไม่มีนางจะมาบ่นๆ?”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:Kawarlin Kaenpho