ตุลาคม 2, 2022

เพนกวิน โดนหมายเรียก 2 ข้อหาหนัก

ต้องบอกเลยว่าจากสถานการณ์ทางการเมืองตอนนี้ดูเหมือนกำลังเข้มข้นขึ้นมาก หลายคนออกมาแสดงจุดยืนของตัวเอง และงานนี้ เพนกวิน พริษฐ์ ชิวารักษ์ หนึ่งในแกนนำม็อบราษฎร ได้ถูกดำเนินคดีเนื่องจากเข้าข่ายกระทำความผิด มาตรา 112 แล้ว

ซึ่งเมื่อวันที่ 24 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา เพนกวิน ได้ออกมาโพสต์ภาพหมายเรียกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เนื่องจากกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

และ พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ โดยให้ไปรับทราบข้อหาในวันที่ 1 ธ.ค. 63 ที่จะถึงนี้ โดย เพนกวิน ได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า ” หมายเรียกมาถึงบ้านผมแล้วครับ สองข้อหา มาตรา 112

กับ พรบ.คอมพิวเตอร์ ถึงคนที่เป็นต้นคิดให้ใช้กฎหมายมาตรานี้ ผมจะขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า ก็ไม่ได้กลัวสักเท่าไหร่หรอกนะเพดานมันพังไปแล้ว จะไม่มีอะไรครอบเราได้อีก ” ซึ่งหลังจากที่ไปโพสต์ไปนั้นก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันสนั่นเลยทีเดียวว่า

รู้ว่าน้องมาไกลเกินความกลัวแต่ก็อดเป็นห่วงน้องไม่ได้ระมัดระวังตัวดีๆนะคะ , กล้าใช้แสดงว่าเปิดตัวแล้ว เจอกันซึ่งๆหน้าก็ดีนะ อยากรู้เหมือนกันว่าเวลาอยู่ที่สูงๆแล้วตกลงมาจะเจ็บมั้ย , ตอนนี้ราษฎร​ทั้งหลายต้องออกมาช่วยกันแล้วละครับพ่อแม่พี่น้องที่รัก

ความเป็นธรรมสิ่งที่จะช่วยเด็กๆได้คือประชาชน​นี่แหละ​ครับอย่ายุเฉย ,รู้ว่าใจของน้องเกินร้อย แต่ก็อดห่วงไม่ได้อยู่ดีค่ะ ขอเป็นอีกกำลังใจนะคะ , ถ้าไม่ใช้ตำรวจที่รับแจ้งก็หาว่าไม่รักสถาบัน จึงต้องใช้ จะไม่รับแจ้งก็ไม่ได้ ไม่จงรัก เพลีย..ม.112 มันเป็นกฎหมายที่ไม่ชอบทำแต่แรกแล้ว , ฯลฯ

ขอบคุณข้อมูล:เพนกวิน – พริษฐ์ ชิวารักษ์ Parit Chiwarak

เรียบเรียงโดย:chuydaily