กุมภาพันธ์ 7, 2023

สาวเปลี่ยนคำดูถูกเป็นแรงผลักดัน จนสอบบรรจุครูผู้ช่วยสำเร็จ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้แอพพลิเคชั่น tiktok ที่ชื่อว่า “krukikkee” ได้ออกมาโพสต์คลิปเมื่อเจ้าตัวนั้นถูกป้าข้างบ้านดูถูก จนกลายเป็นแรงผลักดัน

ให้เธอนั้นสู้ จนสามารถสอบบรรจุเป็ยราชการได้สำเร็จ โดยเจ้าตัวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ขอบคุณคำดูถูกที่ทำให้เด็กที่ไม่เก่งคนนี้ฮีบสู้ อ่านหนังสือสอบ 5 เดือนเต็มๆ ท้อบ้างแต่ก็ไม่ถอย ตอนนี้บรรจุแล้วนะจ้ะป้าข้างบ้าน😘 #ครูผู้ช่วย63 #สอบครู”

ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากคลิปดังกล่าวนั้นถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากว่า ชอบตรงบรรจุแล้วนะจ๊ะป้าข้างบ้าน 55555555 , เก่งมากเลยครับโยม , สอบถามค่ะ ผู้ช่วยครูคือข้าราชการเหมือนกันใช่ไหมค่ะ

เห็นเพื่อนสอบไม่ติดสัก , ยินดีด้วยนะคะครู สวยมากๆเลยค่ะ ,สอบบรรจุครูยากมั้ยคะตอนนี้หนูม.5 มีการวางการเรียนยังไงบ้างคะ;-; ตั้งแต่จบม.6ไป หนูอยากเป็นครูมากค่ะ เรียนต่อยังไงบ้างคะ ช่วยแนะนำทีนะคะ , เเรงฮึบที่จะทำให้เราลุกขึ้นสู้ส่วนใหญ่มันมาจากป้าข้างบ้าน

งานนี้ต้องขอชื่นชมเจ้าของเรื่องมากๆ เลยนะคะ ต้องบอกเลยว่าเจ้าตัวนั้นเก่งมากจริงๆ ที่เปลี่ยนคำถูกให้มาเป็นแรงผลักดันในการอ่านหนังสือสอบ 5 เดือนเต็มๆ จนสุดท้ายเจ้าตัวนั้นก็สามารถบรรจุครูผู้ช่วยได้จนสำเร็จค่าาา

เชื่อว่าเธอนั้นก็คงเป็นแรงผลักดันให้กับใครหลายๆ คนในตอนนี้กำลังท้อค่ะ งานนี้ต้องขอยกนิ้วให้เธอไปเลยค่าาา เก่งมากจริงๆ แถมคลิปนี้ยังถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

ชื่นชมมากๆ ค่ะ

เปลี่ยนคำดูถูกเป็นแรงผลักดัน

ขอบคุณข้อมูล:krukikkee

เรียบเรียงโดย:chuydaily