มิถุนายน 2, 2023

เเม่ณเดชน์ เหมาเเผงไข่ช่วยคุณยายวัย 80 หาเลี้ยงชีพตัวคนเดียว

เรียกว่าเป็นคุณเเม่ของซุปตาร์หนุ่ม ที่มักจะปฏิบัติธรรม คิดดี ทำดี อยู่เสมอ สำหรับเเม่เเก้ว เเม่ของหนุ่มณเดชน์ คูกิมิยะ ที่มักจะควงลูกชาวไปไหว้พระทำบุญด้วยบ่อยๆ เเถมเเม่เเก้วยังโชคดีจากการเสี่ยงโชคเสี่ยงดวงอยู่บ่อยครั้ง จนทำให้หลายคนต่างมองว่าเพราะคุณเเม่ทำบุญทำทาน เลยทำให้ดวงดีมีโชคอยู่เรื่อยๆนั้นเอง

ล่าสุด เเม่เเก้ว ได้ออกมาเผยเรื่องราวสุดดีใจ เมื่อได้ไปพบกับคุณยายท่านหนึ่งที่กำลังนั่งขายของอยู่ใต้ต้นไม้ว่า “วันนี้ตั้งใจไปกราบคุณแม่ชี กำลังจะเลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง เห็นคนนั่งขายของอยู่ใต้ต้นมะขามมาแต่ไกล พอเข้าไปใกล้ๆๆๆๆกลับเป็นคุณยายวัย 80

อดไม่ได้ที่จะต้องอุดหนุน ให้คุณยายกลับบ้าน ขอเหมาทั้งหมด มีเท่าไหร่เอาหมดเลยค่ะ คุณยายดีใจมากๆๆๆๆ เห็นน้ำตาคลอด้วย และบอกอีกว่า ฝากแผงไข่ไก่และไข่เป็ด กะข้าวเขาไว้ เอาด้วยอีกมั้ย

แม่รีบตอบทันที่ เอาค่ะคุณยาย เอาหมดเลยนะคะ จะเอาไปอะไรเยอะแยะ แถมถามต่อ…จะเอาไปวัดและแจกค่ะ คุณยายรีบสาธุ และพูดเบาๆออกจากความรู้สึก ที่เก็บมานานแสนนาน ให้แม่ฟังทั้งน้ำตาตลอว่า เมื่อก่อนมีทุกสิ่งทุกอย่าง บ้านรถที่ดิน อย่างสบาย

พอมาตอนนี้อายุ 80 แล้วไม่เหลืออะไรเลย อยู่ตัวคนเดียว ทั้งชีวิต มานานแล้ว แต่ดีอย่าง ไม่เคยป่วยเลย เพราะทำงาน เพราะทำงาน ไม่เคยได้พักเลย โถคุณยายคุณพระรักษาไว้แล้วค่ะ สาธุ

และคุณยายก็รับเงินจากแม่อย่างดีใจอกดีใจพร้อมสาธุ อวยพรให้ และขอพรที่คุณยายให้มาขอให้ย้อนกลับหาคุณยายเป็นร้อยเท่าพันเท่า นะคะ ขอให้แข็งแรงๆๆๆ นะคะ ??? #เอาไปถวายวัดทั้งหมด คุณยายก็ได้บุญด้วยนะคะ”

ใจบุญมากๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:keaw_jung