มิถุนายน 1, 2023

สาวใหญ่ซื้อรถหนีเที่ยวคนเดียว ลั่นหายเซ็งเมื่อไหร่จะกลับมาเอง

เชื่อว่าคนที่แต่งงานไปมีครอบครัวต้องเกิดความไม่เข้าใจกันอย่างแน่นอนต้องปรับตัวเข้าหากันเป็นอย่างมากเพราะการคบกันเป็นแฟนไม่เหมือนกับการใช้ชีวิตคู่ เช่นเดียวกับสาวใหญ่คนหนึ่งที่เบื่อสามีจนต้องออกไปท่องเที่ยวคนเดียวสักพัก

ล่าสุดสำนักข่าวต่างประเทศได้รายงานว่า นางซู อายุ 56 ปี จากมณฑลเหอหนาน เธอมีความเบื่อหน่ายกับพฤติกรรมเห็นแก่ตัวของสามีมานาน ตั้งแต่แต่งงานใหม่ๆจนถึงปัจจุบัน ที่เธอต้องรับผิดชอบงานบ้านเพียงคนเดียวและสามีมักจะเข้มงวดเรื่องเงินกับเธอ ซู กล่าวว่า เธอกับสามีเหมือนใช้ชีวิตอยู่คนละโลกกัน

สิ่งที่ทำให้ทนไม่ได้สุดๆ คือความเห็นแก่ตัวของสามี ที่มักมีพฤติกรรมชอบออกค่าใช้จ่ายเฉพาะส่วนที่เกี่ยวข้องกับเขาเท่านั้น เขาไม่เคยออกค่าใช้จ่ายอะไรให้เธอเลย อย่างเวลาที่เธอต้องจ่ายค่าทางด่วนโดยใช้บัตรของสามี เขาทวงเงินคือจากเธอทุกครั้ง แม้ว่ามันจะไม่กี่บาทก็ตาม ซู ใช้เวลาเป็นปี

ค้นคว้าข้อมูลและฝึกฝนทักษะเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ทั้งการเอาตัวรอด ความรู้เกี่ยวกับการเดินทาง ซึ่งลูกสาวของเธอสนับสนุนความคิดนี้ด้วย และให้เงินประมาณ 1 แสนบาทสำหรับซื้อรถเพื่อเดินทาง เธอขับรถไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆถึง 13 แห่ง ในเวลา 2 เดือน

ระหว่างทางซูได้บันเทิงวิดีโอและโพสต์ลงในโซเซียล จนทำให้มีผู้ติดตามมากมาย ส่วนใหญ่นับถือในความกล้าหาญของเธอ เธอกล่าวกับแฟนๆว่า แทนที่จะรู้สึกเศร้าหกหู่และไม่พอใจกับชีวิตปัจจุบัน การก้าวออกจากบ้านและออกเดินทางบนท้องถนน

เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง ตอนนี้ฉันรู้สึกดีขึ้นและมีความสุขมากขึ้น ฉันหวังว่าผู้หญิงที่แต่งงานแล้ว จะดูแลความรู้สึกของตัวเอง ทำตามหัวใจและทำทำสิ่งที่ชอบได้ ส่วนคำถามที่ว่าซูจะกลับไปหาสามีเมื่อไหร่ เธอตอบว่า จะกลับไปอีกครั้ง ก็ต่อเมื่อความรู้สคกขุ่นเคืองทั้งหมดหายไป ซึ่งคาดว่าน่าจะอีกนาน

ขอบคุณข้อมูล : redchili21.my