สิงหาคม 10, 2022

ใหม่ สุคนธวา โพสต์ตอบกลับ

ทำเอาคุณแม่ลูกอ่อนอย่าง นักแสดง-พิธีกรสาว ใหม่ สุคนธวา ปรี๊ดแตกเลยละค่าาา เพราะหลังจากที่ได้ออกมาเผยคลิปตอนที่กำลังจุ๊บปากลูกชายอย่าง น้องชิณะ ก็มีหลายคนเข้ามาท้วง เข้ามาติงว่าไม่ควรทำเพราะน้องยังเด็กมากและภูมิคุ้มกันไม่ดีเท่าผู้ใหญ่

ซึ่งจากคอมเมนต์ต่างๆที่เข้ามาสอนกันอย่างมากมายก็ทำให้ ใหม่ ออกมาร่ายยาวความรู้สึกเลยว่า …….ว่าจะไม่ฟาดละ ที่พิมพ์นี่ ไม่ได้ฮอร์โมนตกหลังคลอดนะ แต่บางที ลูกดิฉัน ดิฉันรู้ว่าควรจะทำและไม่ทำอะไรค่ะ บางทีก็รบกวนอย่าแสดงความคิดเห็นอะไรมากมายเลยนะคะ ขอบคุณที่รักและเอ็นดูน้องค่ะ แต่บางที คนเป็นแม่ หลังคลอดก็เจ็บแผลผ่าตัดจะแย่อยู่แล้ว ต้องมาเจอความคิดเห็นที่มันอ่านแล้วอารมณ์เสีย หรือสอนลูกดิฉันซะมากเกินไป คนเป็นแม่อย่างดิฉันก็ไม่มีความสุขค่ะ มันเครียดไป กดดันไป กังวลไป ประหม่าไปหมดเพราะคำติเตือนสั่งสอน

ไม่ใช่เตือนไม่ได้นะคะ แต่พอประมาณและมีมารยาทเท่านั้นเองค่ะ ตอนนี้กลายเป็นเลี้ยงลูกแบบ…ไม่กล้าทำอะไรกับลูกตัวเองไปหมด เดี๋ยวจะอย่างงั้นอย่างงี้ คุณก็น่าจะผ่านมาแล้วนะคะเรื่องคนรอบข้างกับภาวะหลังคลอด ที่ทำให้แม่หลังคลอดเกิดความไม่สบายใจ เพราะฉะนั้น รักได้ บอกได้ เตือนได้ แต่ขอความอิสระในการเลี้ยงลูกค่ะ

อย่ามาเยอะเกิน กลายเป็นไม่มีความสุข ไม่ธรรมชาติ ขอบคุณนะคะ #เชื่อว่าแม่ๆหลายคนคงเคยโดนและเคยเป็น🙏😇👌 #สรุปว่าลูกดิฉันหรือว่าลูกคุณ #พูดมากๆก็มาเลี้ยงแทนดิฉันกันค่ะ#มีสัญชาตญาณความเป็นแม่พอค่ะ#เลี้ยงลูกด้วยความหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา#ลูกใครลูกเขาค่ะ #วิถีใครวิถีเขาค่ะ รำคาญ! เลี้ยงลูกก็เหนื่อยพอละ อย่ามาจี้จุกจิกกันเกินไปค่ะ แม่xไม่ธรรมชาติเอาซะเลย!

พร้อมกับแคปชั่นว่า “ตามนี้จ้า🙏👌😇 #สรุปว่าลูกดิฉันหรือว่าลูกคุณ#พูดมากๆก็มาเลี้ยงแทนดิฉันกันค่ะ#มีสัญชาตญาณความเป็นแม่พอค่ะ#เลี้ยงลูกด้วยความหวาดระแวงอยู่ตลอดเวลา#ลูกใครลูกเขาค่ะ #วิถีใครวิถีเขาค่ะ รำคาญ!เลี้ยงลูกก็เหนื่อยพอละ อย่ามาจี้จุกจิกกันเกินไปค่ะแม่xไม่ธรรมชาติเอาซะเลย!”

ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า เรื่องการจูบปากลูกคนที่เข้ามาเม้นมาเตือนล้วนเเต่หวังดีค่ะ, ❤️อย่าไปสนใจ ลูกเราๆก็เลี้ยงตามสไตล์เรา ใครจะรู้ดีกว่าคนเป็นแม่ ,ปล่อยผ่านไปบ้างคุณใหม่ทำไมดูเครียดๆทุกประเด็นเลย

เลี้ยงในแบบของเรา ไม่ต้องสนใจบรรทัดฐานของคนอื่นคะพี่ใหม่ สู้ๆนะคะพี่ใหม่ พี่ใหม่ลงรูปน้องเยอะๆนะคะ หนูชอบวิธีการเลี้ยงในแบบพี่ใหม่คะ หนูจะเอาไปปรับใช้ในอนาคต รักนะคะ ❤️❤️ , 😆ต้องเจอกันทุกบ้านคะ🤣🙄ปล่อยผ่านไปคะแม่,ดาราแม่ลูกอ่อนหลายคนถูกใจสิ่งนี้😂

เรียกได้ว่าเรื่องนี้ก็มีทั้งคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับคุณแม่ เพราะบางคนก็มองว่าถ้าเป็นเรื่องจุ๊บปากลูกนั้นเขาก็เตือนด้วยความหวังดี แต่บางคนก็มองว่าคนเป็นแม่รู้ดีที่สุดว่าอะไรทำได้ หรืออะไรที่ทำไม่ได้เพราะมีสัญชาตญาณความเป็นแม่กันทุกคน

ขอบคุณข้อมูล : @ maisukhon

เรียบเรียงโดย : chuydaily