มิถุนายน 1, 2023

คุณเเม่โพสต์ ขอคำแนะนำ หลังโรงเเรมจะปรับ 5,000

เรียกว่าเมื่อเด็กเล็กออกไปนอกสถานที่นอกบ้านเเล้ว ผู้ปกครองหลายคนคงจะต้องปวดหัวกับความซนของเด็กเล็กกันอยู่ไม่น้อย เเละในกระทู้ดังอย่างพันทิปได้มีคุณเเม่รายหนึ่งเข้ามาขอคำเเนะนำช่วยลบรอย ปากกาบนเครื่องหนัก เมื่อลูกได้นำปากกามาวาดรูปเล่นจนเฟอร์นิเจอร์โรงเเรมได้รับความเสียหาย

ซึ่งเจ้าตัวได้เผยว่า “โรงแรมจะปรับ 5,000 บาท เพราะลูกเอาปากกาเขียนบนหัวเตียงที่เป็นหนังแล้วลบไม่ออก ช่วยแนะนำวิธีลบรอยปากกาบนเครื่องหนังด้วยค่ะ หัวเตียงที่ รร เป็นหนังสีขาวลูกซนหยิบปากกามาวาดรูปเล่น แม่บ้านพยายามหาน้ำยามาฉีดช่วยลบก็ลบไม่ออกแค่จางลงมาค่ะ รอยกว้างประมาณ 6 cm ค่ะ หรือมีวิธีต่อรองให้ทางโรงแรมช่วยลดค่าเสียหายมั้ยคะ”

ซึ่งหลังจากนั้นไม่นาน ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาเเสดงความคิดเห็นกับเรื่องที่เกิดขึ้น เเละส่วนใหญ่ต่างตำหนิคุณเเม่ด้วยว่า ” ยอมรับผิดและเสียค่าปรับครับ คุณไม่ดูแลบุตรหลานให้ดีเองถ้าเอาอะไรไปลบแล้วถ้าสีหรือผนังเค้ามีปัญหาจะเป็นเรื่องใหญ่โตอีก

เราไม่รู้หรอกว่าผนังหรือสีหรือวอลเปเปอร์นั้นเป็นแบบไหน ตามสเป็กของโรงแรม,ไม่น่าออกแบบร้อยเปอร์เซนท์ยังคงมีคราบอยู่ดีใจเขาใจเราครับ หากคุณเป้นเจ้าของบ้านโดนแบบนี้ ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคนในโลก,

คุณมองว่า “รอยแค่ 6 cm”แต่คุณไม่มองเลยว่า หนังพวกนี้มันลบรอยยากแค่ไหน ลบแล้วด่างไหม เกรดของหนังที่ใช้คือเกรดอะไร มองความผิดฝั่งตัวเองแค่ 6 cm,หมึกปากกา กับหนัง คือ จบข่าว ครับ5000 แพงมั้ย ไม่แพง ครับ เพราะเวลาเปลี่ยน ต้องเปลี่ยนยกผืนอยู่แล้วครับ

ถ้าเป็นหน้งแท้ หนัง 1 ผืน น่าจะเอาอยู่ ไหนจะค่าใส่อีก ประมาณนั้นแหละครับ  ผมไม่แน่ใจว่า เตียงมีบุหนังกี่จุด แล้วหากหนังใหม่ที่ซื้อมา เฉดสีไม่ตรงกัน ต้องเปลี่ยนยกเตียง อันนี้ 5000 ก็เอาไม่อยู่ครับส่วนว่า คุณจะพยายามแก้เอง จะด้วยวิธีอะไรก็แล้วแต่ สุดท้าย หากแก้ไม่ได้

คุณก็ต้องจ่ายสองทาง น่ะครับโดยส่วนตัวนะครับ ผมคิดว่าไม่ออกครับ เผลอๆ รอยจะกระจายเพิ่มอีก เละ ครับผมทำงานเกี่ยวกับหนังครับ ถ้าโดนปากกา คือ ทิ้งเลยครับ ใช้งานไม่ได้ เคยพยายามลบแล้ว เละ ครับ”

ขอบคุณข้อมูล:pantip