มีนาคม 21, 2023

เพจนักเรียนเลว นัด 1 ธ.ค. เเต่งไปรเวทไปเรียน

ยังคงเป็นประเด็นการเมืองที่น่าจับตามองอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มเยาวชนปลดเเอก ได้ออกมาเคลื่อนไหวเดินหน้าเรียกร้องประชาธิปไตยกันอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งยังขับไล่พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา ลาออกจากดำเเหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งเยาวชนเเต่ละกลุ่มก็มีข้อเรียกร้องต่างกันออกไป รวมถึงกลุ่มของนักเรียนเลวยังขอให้ยกเลิกการเเต่งชุดเครื่องเเบบนักเรียนด้วย

ล่าสุด ทางทวิตเตอร์ของ นักเรียนเลว ยังออกมาโพสต์ข้อความประกาศเชิญชวนให้นักเรียนทั่วประเทศเเต่งชุดไปรเวทไปเรียนในวันที่ 1 ธันวาคม โดยเผยว่า “ในที่สุดเราก็มีที่หยัดยืนสลัดทิ้งเครื่องแบบขมขื่นที่ล้าหลังมาร่วมแต่งไปรเวทอย่างเสรีมีพลัง

จุดไฟหวังสร้างโลกใหม่ให้โสภี นักเรียนทั้งหลาย 1 ธันวานี้ จงโยนเครื่องแบบทิ้งไป และแต่งกายอย่างที่ตนเองพอใจมาโรงเรียน #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ #จะแต่งอะไรมันก็เรื่องของx#นักเรียนเลว

เเละทางเพจภาคีนักเรียนKKC ยังออกมาโพสต์ข้อความสนับสนุนด้วยว่า “นักเรียนทุกคนจงอย่ากลัวที่จะตั้งคำถามกับการมีอยู่ของเครื่องแบบนักเรียน เราขอเชิญชวนให้พี่น้องนักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนเพื่อเป็นการตั้งคำถามว่าชุดนักเรียนนั้นสำคัญจริงหรือ

-หากใส่ชุดไปรเวทไปครูจะไม่ให้เราเข้าเรียนเพียงเพราะเราไม่ได้ใส่เครื่องแบบ?

-สุดท้ายแล้วเราไปเรียนเพื่ออะไรกันหากสิ่งที่ครูและผู้ใหญ่ให้ความสนใจมากกว่าการเรียนคือเครื่องแบบนักเรียน?

-หากนักเรียนไม่มีเงินมากพอจะซื้อชุดนักเรียน=ไม่มีสิทธิ์เข้าเรียนหรอ?

-หากใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนจะเพิ่มความเหลื่อมล้ำจริงหรือไม่ เรามาทดลองกัน

ถ้าปล่อยให้10คนใส่ชุดไปรเวท 10คนนั้นอาจถูกทำโทษแต่หากนักเรียนทั้งโรงเรียนใส่ชุดไปรเวท ทุกคนลองคิดภาพว่าจะเกิดความเปลี่ยนแปลงอะไรขึ้นบ้าง 1ธันวาคม ร่วมกันแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน โตแล้วใส่อะไรก็ได้ 📣‼️”

ขอบคุณข้อมูล:ภาคีนักเรียนKKC,นักเรียนเลว@BadStudent_