กุมภาพันธ์ 4, 2023

คุณแม่โพสต์ ลูกชายจบใหม่ ลาออกจากงาน มาขายข้าวไข่เจียว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตแห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “แม่เต็มใจ ลูกแม่บัวใหญ่” ได้ออกมาโพสต์ภาพของลูกชายที่เพิ่งจบใหม่ จบมาในช่วงโควิด-19 พอดี

ไปทำงานได้เงินเดือน 10,000 บาทเท่านั้น เลยตัดสินใจลาออก มาลองขายข้าวไข่เจียว โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ขอกำลังใจให้ลูกชายหน่อยค่ะ เค้าเพิ่งเรียนจบในช่วงโควิด และทำงานได้สักพัก

แล้วก็ลาออกจากงานที่ทำครั้งแรกด้วยเงินเดือน 1 หมื่นบาทถ้วน กับวุฒิปวส. คอมธุรกิจ จริงๆ ต้องได้ประมาณหมื่น 3 ตามวุฒิแต่เศรษฐกิจแบบนี้ให้ทำไปก่อน งานหายาก ฝั่งนายจ้างบอกจะขึ้งเงินให้ตามวุฒิแต่เศรษฐกิจแบบนี้

ส่งออกก็ลำบาก ค่าครองชีพก็แพง ค่าไปกลับเกือบ 200 คนเป็นแม่แบบเราได้แต่มองเงียบๆ จนมาจุดที่เค้าเหนื่อยแบบไม่ฝืนสู้ต่อได้ คนเป้นแม่อย่างเราได้แต่ให้กำลังใจ ลองดู ทนอีกนิด หปรับเปลี่ยน นั่นโน่นนี่ จนที่สุดไม่ไหวแล้ว

เห็นเขากลับมาไม่พูดจาเก้บตัวเงียบจริงๆ เลยถามเค้าว่าออกมาขายข้าวไข่เจียวไหม เด็กๆ มาโรงเรียนขายหน้าบ้าน ขายแบบง่ายๆ แค่กล่องละ 20 บ. ก็พอ เค้าก็โอเค เมื่อวานไปเดินตลาด ซื้อของเตรียมทุกอย่างพร้อมขาย

แต่วันนี้ฝนดันตกแบบไม่ลืมหูลืมตา กว่าฝนจะซาคนก็ซาตามเช้าวันนี้ขายได้แค่อย่างละกล่องเอง ตกบ่ายรร.เลิกกะจะขายอีกรอบ ขอกำลังให้ลูกชาย #นกเพิ่งหัดบิน หน่อยนะคะ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตแห่แชร์กันเป็นจำนสนมากเลยทีเดียว อย่างไรก็ต้องเป็นกำลังให้กับน้องด้วยนะคะ เรียกได้ว่าเศรษฐกิจแบบนี้แย่กันทุกคนค่ะ โรงงานหลายๆ โรงงานก็ต้องปิดตัวลงเนื่องจากไปต่อไม่ไหว ส่งผลมีคนตกงานกันเป็นจำนวนมากค่ะ

ขอบคุณข้อมูล:แม่เต็มใจ ลูกแม่บัวใหญ่

เรียบเรียงโดย:chuydaily