เมษายน 2, 2023

สาวมากรุงเทพฯ แต่ลูกชายเผลอทำมือถือหล่น ไม่คิดว่าจะได้คืน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความประทับใจให้กับใครหลายๆ คนเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “Mod Niratchadaporn” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวโชเฟอร์แท็กซี่คนหนึ่ง เมื่อผู้โดยสารได้เผลอทำมือถือหล่นบนรถแท็กซี่

โดยไม่รู้ตัว คิดว่าคงจะไม่ได้คืนแล้ว ทำใจต้องสูญเสียมือถือเพราะความประมาท แต่ผลสุดท้ายแท็กซี่คนดังกล่าวรีบวนรถกลับมาคืนให้กับมือ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “เมื่อวันที่22ที่ผ่านมา ครอบครัวเรามาจากต่างจังหวัด

ได้ใช้บริการพี่แท็กซี่ตั้งแต่ตลาดน้ำขัวญเรียมรามคำแหงมาดอนเมือง ขณะที่ลงจากรถลูกชายคนเล็กได้ทำมือถือหล่นในรถ ซื่งน้องหลับมาตลอดเส้นทางลงรถไม่ทันสำรวจของในกระเป๋าคาดอกที่ลืมรูดซิป รู้ตัวอีกทีรถได้ออกตัวไปแล้ว

เราเลยโทรเข้ามือถือลูกชายพี่แท็คซี่รับแต่สื่อสารไม่ค่อยรุ้เรื่องมือถือน้องมีปัญหาด้านเสียงเป็นบางครั้งคะ เราคิดว่าคงไม่ได้คืน เราเลยนั่งรอที่เราลงประมาณ15นาที พี่เขาขับรถย้อนกลับมานำมือถือมาคืนเรา ซึ่งเราดีใจมาก

ได้จ่ายตังค่าเสียเวลาพี่เขาไป ไม่คิดว่าเมืองหลวงก็มีคนดีๆแบบนี้ ต้องขอบคุณพี่แท็คซี่มากๆเลยนะคะ คุณคือคนดีของสังคม ใครเห็นทะเบียนรถนี้อุดหนุนพี่เขาได้น่ะ🙂🙂 ” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์

ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมคนขับแท็กซี่คนดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ทำเอาชาวเน็ตอดที่จะประทับไม่ได้เลยนะคะ แถมยังทำให้ได้รู้อีกว่าสังคมไทยยังไม่สิ้นคนดีจริงๆ จ้า

ขอบคุณข้อมูล:Mod Niratchadaporn

เรียบเรียงโดย:chuydaily