ตุลาคม 5, 2022

ทาสนั่งเฝ้าเจ้าเหมียวกลางดึก เพื่อไม่ให้มันตื่นมาปลุกตอนตี 3

เรียกว่าเป็นความน่ารักของเจ้าของเเละน้องเเมวเลยก็ว่าได้ค่า เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง มักจะออกมาเผยเรื่องราวน่ารักของสัตว์เลี้ยงของตน หลังจากที่เพื่อนนำมาฝากไว้จนกลายเป็นสมาชิกในครอบครัว ซึ่งเจ้าเหมียวขาด้วนตัวนี้มีชื่อว่า ถุงเงิน  เเละนอกจากมันจะขาด้วนเเล้วมันยังเป็นโรคลิวคีเมียที่ไม่มีทางรักษาหายอีกด้วย

โดยเจ้าของเจ้าถุงเงินได้ออกมาเผยว่า ” อะไรคือภูมิตก บางท่านบอกเว่อร์ไป คืองี้ครับ ไอ้ถุงมันไม่ปกติเหมือนคนอื่นเค้า พิการตั้งแต่เกิด เป็นลิวคีเมียซึ่งไม่มีทางรักษาหาย ปีที่แล้วก็ทรุดหนักจนต้องไปถ่ายเลือด

หมาแมวทุกตัวผมรักเหมือนลูก เฝ้าดูพฤติกรรม สังเกตุนิสัยของแต่ละตัว ไอ้ถุงเงินก็คือลูกที่ป่วย ผมจึงดูแลเอาใจใส่ ตามใจ ยื้อเวลาให้เขาอยู่กับผม กับพี่ ๆ น้องๆ ของเขาให้นานที่สุด เพื่อนชวนไปไหนเที่ยวที่ไหนผมปฎิเสธตลอด

บอกมันไปเลย ห่วงลูกไม่มีใครอยู่กับลูก คิดแค่จะมอบความรักใช้เวลากับเขาให้มากที่สุดเพราะไม่รู้ว่าเขาจะทรุดลงไปอีกวันไหน ไม่รู้ดูออกไหมว่ารัก เพราะผมบอกเลยผมรัก” เเต่ถึงจะรักเเมวมากเเค่ไหน เจ้าเหมียวตัวนี้ก็มักจะหาเรื่องเเสบๆมาให้เจ้าของอยู่บ่อยๆ

เเละเมื่อมันรู้ว่าเจ้าของรักเเละตามใจมันมากๆด้วย แถมเจ้าเหมียวตัวนี้ก็ชอบออกไปเดินเล่นนอกบ้านในเวลากลางคืน จนทำให้เจ้าของลุกลี้ลุกลนเป็นห่วงมันอย่างมาก จนต้องตามไปดูเเลเเมว เเถมยังเอาที่ช็อตยุงไปนั่งเฝ้าให้ถึงที่

นอกจากนี้เจ้าเหมียวตัวเเสบ ยังเข้าไปนั่งเล่นสบายใจในบ้านร้างไปอีก เเต่ด้วยความที่เจ้าของเป็นทาสเเบบเต็มตัว กลัวเเค่ไหนก็ต้องตามไปเฝ้าถึงที่จนได้ค่า เเหม่ๆต้องบอกเลยว่าน่ารักทั้งคนทั้งเเมวจริงๆค่า

เอ็นดูทั้งคนทั้งเเมวจริงๆค่า

ขอบคุณข้อมูล:ไม่รักแมวเลา ออกจากบ้านเลาไป