เมษายน 2, 2023

ทอม เครือโสภณ ฝากถึง ธนาธร

เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน 2563 ทอม จุลภาส เครือโสภณ นักธุรกิจชื่อดังได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางเฟซบุ๊ก ฝากถึง ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ว่าวันนี้จะพูดสั้นๆ ถึงเรื่องคดีของธนาธรที่บอกเขาผิดในการมีหุ้นในสื่อ มันจะเอากันขนาดไหน

ผมไม่ได้เป็นคนที่ชอบธนาธรนะ แต่ยุติธรรมมันต้องมีมากกว่า คือประเทศไทยต้องกระทืบให้คนเขาไม่มีที่ยืนอยู่กันเลย อันนี้ผมก็ชมธนาธรอย่างนะ ถึงผมจะไม่รู้จักเขาดี บางอย่างก็ไม่เห็นด้ว แต่อันนี้ชื่นชมเขานะ ในความกล้าหาญของเขา

เขาเป็นคนรวยมากเขาอยู่เฉยๆ ก็ได้ ขู่ทั้งตัวเขาทั้งครอบครัว ธุรกิจเขา แต่เขาก็ยังออกมาสู้ในสิ่งที่เขาเชื่อ ถูกหรือผิดผมไม่ติตรงนี้ แต่ก็ชอบเขาว่าผู้ชายคนนี้ดีกล้าหาญ เขาไม่ได้สู้เพื่อธุรกิจเขานะ ไม่เหมือนกับนักการเมืองคนอื่น

ที่เข้าไปเพื่อป้องกันผลประโยชน์ของตัวเอง ต้องบอกจะด่าธนาธร จะว่าเขาอย่างไรก็ได้ แต่ก็ต้องชมเป็นคนรวยคนหนึ่งที่อยู่สบายๆ ก็ได้ แต่เขาก็ยังออกมาสู้ในสิ่งที่เขาเชื่อถือ แต่แทนที่เราจะปล่อยให้เข้าสู้ ไปในสิ่งที่เขาพยายาม

จะชี้ความยุติธรรมความไม่มีสองมาตราฐาน ก็อัดเขาไม่รู้จะอัดอย่างไร ตอนแรกก็ตัดสิทธิ์เขาไม่ให้เป็นส.ส.แล้ว ไม่แฟร์ ส.ส. ในฝ่ายรัฐบาลก็มีคนที่ถือหุ้นในสื่อแต่ไม่โดนสักคน แต่ธนาธรนั้นไม่รู้ว่าจะโดนยังไง แต่คุณประยุทธ์อยู่ในบ้านทหาร

ยังรับบำเหน็ดบำนาญจากการที่ไม่เหมาะสม มันก็ทำให้ชัดเจนแล้วประเทศชาติพยายามแย่งอำนาจกัน เพราะคนที่มีอำนาจควบคุมทุกอย่าง ผมไม่ได้ออกมาสนับสนุนสิ่งที่ธนาธรทำ แต่อดพูดไม่ได้เกี่ยวกับความยุติธรรมของมนุษย์ อย่าลืมว่าคุณจะไม่ชอบธนาธรอย่างไรก็ได้

แต่เขาไม่ได้ทำเพื่อผลประโยชน์เข้ากระเป๋าเขา ผมรู้จากข่าววงในเลยว่ามีผู้ใหญ่วงในโทรไปหาแม่เขาว่าให้หยุดสิ ธุรกิจคุณจะไม่โดนกระทบ แต่ธนาธรก็ไม่หยุดเพราะเขาสู้ในสิ่งที่เชื่อว่าถูกต้อง ก็ฝากกันหน่อนนะครับอย่างไรธนาธรก็ต้องไปรายงานตัวที่ศาล

ขอบคุณข้อมูล:ddinside

เรียบเรียงโดย:chuydaily