เมษายน 2, 2023

คุณแม่มาขอพบหน้าลูก แต่โดนกีดกัน ร้องไห้จนเป็นลม

ถึงกับขอความเห็นใจให้ชาวเน็ตช่วยแชร์เลยละค่ะ สำหรับผู้ใช้เฟซบุ๊ค Kittipos Ongkanupap หลังพา พี่สาว ไปหาลูกที่อยู่กับบ้านฝั่งนั้นเพราะไม่ว่าจะเคาะประตู กดกริ่ง หรือเรียกยังไงก็ไม่มีใครในบ้านออกมายอมพูดคุยด้วยเลย ซึ่งคุณแม่ของน้องก็น่าสงสารมาก

เพราะพูดทั้งน้ำตาว่า “ขอพบน้องหน่อยค่ะ ขอพบลูกหน่อยค่ะ เค้กไม่ได้เจอลูกมาจะ 4 เดือนแล้วนะคะ ขอเค้กพบลูกหน่อยค่ะ ตอนนี้ลูกอยู่ที่บ้านหรือพาไปไหนบอกหน่อยได้มั้ยคะ พาออกมาเจอหน่อยได้มั้ยคะ” และก็ร้องไห้จนล้มและกล้องก็ตัดไป เรื่องราวเป็นยังไงไปอ่านกันเลยค่ะ

วันนี้วันอาทิตย์เป็นวันสุดท้ายของสัปดาห์ที่พี่สาวผมจะได้เจอลูกตามคำสั่งศาล ผมพาพี่สาวผมไปที่บ้านฝั่งนั้นโดยมีคุณตำรวจใจดีช่วยไปเป็นเพื่อน เพราะเห็นใจอยากช่วยเหลือครอบครัวเรา ทั้งที่ฝั่งนั้นมีคนอยู่ในบ้านแต่ไม่ออกมาเจรจาพูดคุยว่านำตัวน้องดวิณไปไว้ที่ไหน ทั้งกดออด ตะโกนเรียกก็ไม่ยอมออกมา โทรไปหาทั้งบ้านก็ไม่มีใครรับสาย ทำไมคนเราถึงใจร้ายใจดำได้ขนาดนี้ พี่สาวผมพูดไปร้องไห้ไปจนหมดแรงจะยืนและเป็นลม พวกคุณทำร้ายผู้หญิงธรรมดาคนนึงที่เป็นแม่ที่มีความรักให้ลูก และอยากพบเจอลูกของเค้าเองขนาดนี้ได้ยังไง จิตใจคนเราต้องทำด้วยอะไร ทุกคนลองพิจารณาดูนะครับว่าการกีดกันไม่ให้แม่เจอลูกกว่า 4 เดือนแล้วมันจะทุกข์แค่ไหนในจิตใจของผู้หญิงตัวเล็กๆคนนึง#ช่วยแชร์กันหน่อยนะครับ สงสารแม่ที่อยากเจอลูก

ทำเอาชาวเน็ตเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า โหยไม่ได้เจอลูกถึง4เดือนคนเป็นแม่ใจจะขาดนะเว้ย. แล้วหนูร้องไห้ตามทำไมฮือออ 🥺 , สู้ๆนะค่ะเข้าใจเลยคะ ว่ามันทรมานเเค่ไหนเป็นคนนึงที่ต้องเลิกลากันเเล้วลูกอยู่ฝั่งของเขา เเต่ของเรายังโชคดีที่ทางฝั่งพ่อเขาไม่ได้ห้ามหรือกีดกันอะไรกันเลย #อย่ายอมแพ้นะค่ะเป็นกำลังใจให้ค่ะ💕

ร้องให้ตามเลยมันเกิดอะไรขึ้นค่ะ ทำไมเค้าต้องทำร้ายจิตรใจคนเป็นแม่ได้ขนาดนี้ เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ , คำสั่งศาลว่ายังไงพี่ ฟ้องกลับเลยก็ได้นะ ถ้าฝั่งนั้นไม่ทำตามคำสั่งศาล , ขอโทษนะครับ “บ้านฝั่งนั้น” คือ บ้านของสามีที่เลิกกันไปหรอครับ แล้วเค้าเอาลูกไปเลี้ยงคนเดียว ผมเข้าใจถูกไหมครับ , ขอตามคะ อยากรู้ต้นเรื่องเหมือนกัน

ไม่ปฎิบัติตามคำสั่งศาล , เรื่องเป็นมายังไง , เราคนฟังสลดใจจริงๆ หัวอกคนเป็นเเม่อ่ะเข้าใจเลย , พี่ขอแชร์นะสงสารจิตรใจคนเป็นแม่จัง, สงสารจับใจ ความเป็นแม่😢 , หัวอกคนเป็นแม่ค่ะ ไม่ว่าจะทะเลาะกันร้่ายแรงแค่ไหนก็ไม่มีสิทธิ์พรากลูกจากอกแม่ เป็นกำลังใจให้นะคะ

เคสคล้ายกันกับผมแต่น้องสาวผมได้ลูกคืน บางอย่างว่าตามกฎหมายไม่ได้ ผมจ้างแท็กซี่นั่งเฝ้าย่ากับหลานตั้งแต่เช้าจนเป้าหมายเดินออกมา จ้างตำรวจไปเป็นแบ็ก2คน ย่าเดินมากับหลานตอน5โมงเย็น ทุกคนวิ่งเข้าล้อมดึงน้องออกจากแขนย่าแล้วตำรวจจะกันคนนอกคนแวดล้อมให้ได้เด็กขึ้นแท็กซี่ โห่ร้องไห้ด้วยความดีใจ ฝั่งย่าขุ่จะฟ้องทุกคน ผมคนรักครอบครัวรักพี่น้อง ผ่านมาปีกว่าฝั่งย่ามาเล่นกับหลานแต่ไม้กบ้าอุ้ม

เอาเป็นว่าเรื่องราวจะเป็นยังไงต่อก็ต้องรอเจ้าของเรื่องออกมาอัพเดทนะคะ แต่ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ด้วย เชื่อว่าคุณแม่หลายคนคงจะเข้าใจดีว่ามันทรมานแค่ไหนกับการที่ไม่ได้เจอ ไม่ได้นอนกอดลูกเราเหมือนอย่างเคย

ขอบคุณข้อมูล : Kittipos Ongkanupap

เรียบเรียงโดย : chuydaily