สิงหาคม 15, 2022

ม็อบย้ายที่ชุมนุมใหญ่ หลังคอนเทนเนอร์แน่น กรมทหารราบที่ 1

แกงอีกแล้วค่าา ก่อนหน้านี้กลุ่มราษฎรได้มีประกาศนัดรวมตัวชุมนุม ปลดอาวุธศักดินาไทย 29 พ.ย. 63 เวลา 15:00 น. เป็นต้นไป พบกันที่ กรมทหารราบที่ มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ โดยเพจแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้ออกมาโพสต์ระบุว่า” คงเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ว่า

กลิ่นกระแสรัฐประหารมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น ทั้งยังไม่สามารถนิ่งนอนใจได้ ในการที่เราจะต่อต้านไม่ให้พวกเขาใช้กำลังเพื่อทำลายระบอบประชาธิปไตยได้อีกครั้ง.ทั้งนี้ กรมทหารราบที่ 1 ในปัจจุบันได้ถูกโอนย้ายกำลังพลกลายเป็นกองกำลังส่วนพระองค์หรือเป็นของกษัตริย์วชิราลงกรณ์

ทำไมพระมหากษัตริย์ของเราจำเป็นต้องมีกองกำลังส่วนตัว? กองกำลังเหล่านี้จะกลายเป็นกองกำลังเพื่อกระทำการรัฐประหารดังเช่นในอดีตหรือไม่?.จึงขอเรียกพี่น้องผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน เตรียมตัวกันให้พร้อมกันที่ กรมทหารราบที่ 1 หากเราจะต้านพลังชั่วร้ายนี้ได้

เราต้องเริ่มต้นจากการที่ไม่ให้พวกเขานำอาวุธออกมารัฐประหาร ยิ่งอาวุธดังกล่าวนี้เราล้วนรู้กันดีว่ามีความเชื่อมโยงกับอำนาจศักดินาที่อยู่เบื้องหลัง.29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:00 น. เป็นต้นไปพบกันที่ กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์.มาร่วมกันปลดอาวุธศักดินาไทย!–#ม็อบ29พฤศจิกา#29พฤศจิกาไปราบ1 ”

หลังจากที่ได้ประกาศไปนั้นพบว่า ตั้งแต่ ช่วง ตี2-ตี3 ตำรวจและทหาร ได้วางระบบป้องกัน ทั้งนำตู้คอนเทนเนอร์ แท่งปูน จำนวนมาก ลวดหนาม มาวางกั้นถนนวิภาวดีรังสิต ช่องทางคู่ขนาน ตั้งแต่บริเวณก่อนถึงทางเข้า ร.1พัน1 รอ. ซึ่งเป็นเขตพระราชฐาน

และภายใน มีบ้านพัก พลเอกประยุทธ์ นายกฯ ที่ศาลรัฐธรรมนูญ กำลังจะวินิจฉัย 2 ธค.นี้ ล่าสุด ได้มีประกาศออกมาว่า กลุ่มคณะราษฎร จะย้ายสถานที่จากหน้า กรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ มายังกรมหารราบที่ 11

มหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ฯ เขตบางเขน แทนโดยเราจะนัดรวมตัวกันที่บริเวณ “BTS วัดพระศรีมหาธาตุ” เวลา 15:00 น. ก่อนจะเดินขบวนพร้อมกันไปยังราบ 11 งานนี้โดนม็อบแกงหม้อใหญ่เลยค่า

ขอบคุณข้อมูล:Wassana Nanuam , แนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม – United Front of Thammasat and Demonstration

เรียบเรียงโดย:chuydaily