เมษายน 2, 2023

รพ. โพสต์ชื่นชม เผยเรื่องราวสาววัย 23 ปี

เพจโรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก ได้ออกมาเผยเรื่องราวของหญิงสาวรายหนึ่งวัย 23 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิจ จนทำให้สมองตาย เเต่หัวใจยังปกติ ซึ่งเจ้าตัวเคยพูดไว้ก่อนเกิดอุบัติเหตุว่าอยากจะบริจาคอวัยวะในวันที่สิ้นลมหายใจ

โดยทางเพจได้เผยว่า “#เรื่องเล่าความดีที่ไม่ดับสูญของผู้ให้#และการเริ่มต้นชีวิตครั้งใหม่แก่ผู้รับ ขอชื่นชมน้องทีม นางสาวธัญพิชชา โสนาง สาววัย 23 ปี ที่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต สมองตายไม่สามารถฟื้นคืนได้

แต่หัวใจยังปกติ น้องสาวได้แจ้งกับญาติว่าก่อนหน้าที่พี่สาวจะประสบอุบัติเหตุได้เคยบอกกับตัวเองว่าอยากจะบริจาคอวัยวะ เมื่อเกิดเหตุขึ้นน้องสาวจึงได้บอกเรื่องดังกล่าวให้กับทางญาติทราบและได้ปรึกษากัน

และแจ้งความประสงค์บริจาคอวัยวะที่สามารถใช้ได้ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยรายอื่นๆ ประกอบด้วย ลิ้นหัวใจ ไตและดวงตา ของตนที่สามารถนำไปช่วยเหลืออีก 7 ชีวิตที่รออยู่

โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลกขอขอบคุณ ครอบครัวของน้องทีมเป็นอย่างยิ่งขอให้บุญกุศลของ “น้องทีม” จงนำพา ไปสู่ภพภูมิที่ดีด้วยเทอญ” ซึ่งหลังจากโพสต์นี้ถูกเเชร์ออกไป

ชาวเน็ตหลายคนต่างเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญกันอย่างล้นหลาม พร้อมทั้งยังบอกด้วยว่า “นี่คือนางฟ้าตัวจริงค่ะ อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ,ดีต่อใจ.ให้ไปเกิดไป.เป็นนางฟ้า.จ้า,ขออนุโมทนาบุญ

ขอบุญกุศลจงหนุนนำน้องสู่สรวงสวรรค์ด้วยเทอญ,ขออนุโมทนาสาธุด้วยน่ะ ขอให้น้องสู่ภพภูมิใหม่ที่ดียิ่งขึ้น ค่ะ,สาธุด้วยคับ ไปเป็นนางฟ้าอยุ่บนสวรรค์นะ,ขอให้ไปสู้ภพภูมิที่ดีครับ ขอบคุณแทนคนไข้มากๆครับ ”

คอมเมนต์ชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูล:โรงพยาบาลพุทธชินราช พิษณุโลก