มีนาคม 21, 2023

น้ำเพชร ไม่ยอมรับผล Miss Earth 2020

ล่าสุดก็เป็นประเด็นดราม่า หลังนางงามสาวชื่อดังอย่าง น้ำเพชร ฏีญาร์ภา กฤษณสุวรรณ ตัวแทนสาวไทยที่เข้าประกวดเวที Miss Earth 2020 ออกมาโวยผลงานตัดสิน หลังน้ำเพชรผ่านเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายได้สำเร็จ แต่ไปไม่ถึงรอบ 8 คนสุดท้าย

ซึ่งหลังจากที่จบการประกวดเจ้าตัวก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงเวทีนี้ พร้อมกับแฉพิรุธ 5 ข้อของเวที Miss Earth 2020 และบอกเลยว่าเวทีนี้ไม่โปร่งใส ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้เธอต้องการจะพิสูจน์ว่าเวทีนี้ไม่ได้เป็นแบบนั้นแต่วันนี้เข้าใจแล้ว จะว่ายังไงบ้างไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ไม่แฟร์อย่างแรงค่ะ เตรียมแถลงข่าวใหญ่ แน่นอน #ripmisseaeth2020

1. เราไม่ได้ตอบคำถามในรอบ 8 คนสุดท้าย ซึ่ง 8 คนที่ได้ตอบคำถาม รู้ตัวอยู่แล้ว

2. ถ้าประกวดออนไลน์ แล้วทำโปรดักชั่นง่ายๆ สตรีมในสถานที่ ประตูห้องชุ่ยๆ แล้วได้เข้ารอบ กองไทยจะไม่ลงทุนให้เกียรติเวทีขนาดนี้

3. เกณฑ์การตัดสินคืออะไร เพราะ เราไลน์เยอะสุด เยอะทุกรูป เยอะทุก วีดีโอ โปรดักชั่น สถานที่ เตรียมงาน ดีที่สุด

4. คนที่ทำโปรเจคจริงๆ ทำงานเพื่อสิ่งแวดล้อมจริงๆ ก็ท้อแล้ว เพราะ อันทำจริง และพร้อมทำให้ Miss earth เป็นองค์กรที่รักษ์สิ่งแวดล้อมจริงๆ ไม่ว่าจะทำโครงการรีไซเคิล พลาสติก ขยะต่างๆ ทุกคนทั้งโลกรู้ว่า ฉันทุ่มเทขนาดไหน

5. การตัดสินจบไปตั้งแต่ เมื่อวาน โดยที่กองบอกว่า ไม่มีสตรีมสด ฉันคิดว่ามันไม่แฟร์สำหรับ อีก 85 ประเทศค่ะ

“พอกันที กับ เวทีนี้ ฉันพยายามจะค้านคนทั่วไปนะเทศที่พูดว่า เวทีคุณไม่โปร่งใส และจะพิสูจน์ให้คนทั้งโลกเห็นว่า เวที Miss Earth มีความยุติธรรมและโปร่งใสแต่วันนี้ฉันก็ถึงบางอ้อแล้วแหละไม่ขอสนับสนุนเวที miss earth อีกต่อไป

ทำเอาแฟนๆเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยว่า บอกตรงๆ ว่ารับไม่ได้ที่ปัดน้ำเพชรตุ๊บแรงขนาดนี้ ชั้นไม่ได้อวยนางนะ แต่ที่ทำมาตลอดนางทำดีมาตลอดและประจักษ์ต่อสายตาของทุกคน โกรธแทนมากอ่ะ , น้ำเพชรไม่ควรทุ่มให้กับเวทีนี้ตั้งแต่แรกอยู่แล้ว แฟนนางงามไทยไม่เคยให้ค่าเวทีของประเทศนี้เลย

ปินส์เป็นประเทศที่เห็นแก่ตัว เป็นประเทศที่เห็นคนอื่นในภูมิภาคได้ดีกว่าไม่ได้ โดยเฉพาะประเทศไทยที่เป็นคู่แข่ง เป็นแบบนี้มาตลอด เป็นมานานแล้วด้วย มีหรอที่มันจะให้มงกุฎแกรนสxxxxนี้กับไทย ไม่มีทางเลย พวกเรา ignore เวทีนี้ไปนานแล้ว

น้องไม่ควรไปอยู่แล้ว สันดxxแบบอีปินส์ไม่ต้องพูดถึง โทษใครไม่ได้เพราะรู้ทั้งรู้ ต้องโทษตัวเองตัวอย่างก็มีเยอะแยะ , เบื่อเวนี้มากกก ปีต่อๆไปไม่ต้องส่งแล้วนะคะ สงสารนางงาม ,คำว่าเวทีขยะไม่ได้มาเพราะโดนยัดเยียดนะน้ำเพชร ทุกคนรู้ ทั่วโลกรู้ ขยะก็คือขยะ เอาเวลาไปทำอย่างอื่นดีกว่า อย่างเอาตัวเข้าไปเกี่ยวกับเวทีชั้นxxแบบนี้

นอกจากนี้ยังออกมาโพสต์อีกว่า

“ฉันเชื่อว่าอีก 78 ประเทศรู้ดี ว่า การเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย มันถูกจัดฉากไว้หมดแล้ว และ 8 คนที่เข้ารอบ ไปตอบคำถามตอนไหน? ทำไมทุกประเทศไม่ได้ตอบคำถาม ไปเลือกตอนไหน ? ไม่มีการสตีม ไลฟ์สดอะไร มันแฟร์ตรงไหน กับ nd ประเทศอื่น แฟนๆนางงามประเทศอื่นๆ ที่ลุ้นว่าประเทศตัวเองจะเข้ารอบไหม ? ทุกประเทศทุ่มเทหมด โดยเฉพาะฉันที่รัก และศัทธาในเวที มิสเอิร์ธ มากๆ

วันนี้ ฉันหมดศัทธาแล้วค่ะ เพราะ เวทีมันไม่โปร่งใส ถ้าอยากให้มันเนียน คุณต้องให้นางงามทุกคนมีสิทธิตอบคำถามจาก vdo ที่ส่งไป ไม่ใช่ไม่บอกอะไรเลย แล้วปล่อยให้ทุกคนงงแบบนี้(ฉันอยากเห็นคะแนน over all ที่ผ่านมาทั้งหมด อยากให้ MEO ออกมาเปิดเผยคะแนนทุกรอบ ให้มันแฟร์กับประเทศอื่นด้วย ว่าใช้เกณฑ์อะไรตัดสิน นอกจากรอบ แฮชแท็ก) ขอบคุณค่ะ”

เรียกได้ว่าดุเดือดสุดๆค่ะ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าน้ำเพชรทุ่มเท และก็ตั้งใจสำหรับเวทีนี้ดีมาก แต่เมื่อผล รวมถึงสถานการณ์มันออกมาแบบนี้เลยทำให้เธอรู้สึกไม่โอเคและอยากจะให้ทางเวทีออกมาแจงเรื่องคะแนนต่างๆเลยละค่ะ ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้กับสาวน้ำเพชรด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูล : Nampetch Teeyapar

เรียบเรียงโดย : chuydaily