กุมภาพันธ์ 7, 2023

สาวพิการสู้ชีวิต พับเหรียญโปรยทานขาย หารายได้เลี้ยงชีพ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความหดหู่ใจให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก เมื่อเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “นางฟ้าซาลอน ” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวของคุณสกุณา ที่ร่างกายพิการ ครึ่งตัวไร้ความรู้สึกอาศัยในห้องเช่า มีอาชีพพับริบบิ้นห่อเหรียญโปรยทาน

หาเลี้ยงชีพ เจ็บไข้ได้ป่วยก็ไม่ได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพราะลำบากไม่มีค่ารถ โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ติดค้างค่าเช่าห้องมาหลายเดือนแล้ว หญิงพิการวอนผู้ใจบุญช่วยบริจาคผ้าอ้อม และช่วยอุดหนุนริบบิ้นห่อเหรียญโปรยทานด้วย โดยหญิงพิการได้ส่งข้อความ มาหา นางฟ้าซาลอน

ดังนี้  “สวัสดีค่ะ นางฟ้า คนดี พี่เห็นแต่ล่ะโพสแล้ว พี่ชื่นชมมากๆ พี่ชื่อพี่เมย์ค่ะ ชื่อจริง สกุณาไพร เขตบุรี เป็นชาว ต.สำโรง อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา  ป่วยติดเตียงมา 3 ปี 4 เดือนนี้ เนื่องจากอุบัติเหตุ  ถ้านางฟ้าไม่รังเกียจ อยากไห้มาดูความเป็นอยุ่ของพี่บ้าง

พี่ อยากได้รับความช่วยเหลือในส่วนของผ้าอ้อมผู้ใหญ่  ตัวพี่ ครึ่งตัวไร้ความรู้สึกคือเป็นอัมพาต พี่เช่าห้องอยุ่ ไม่มีญาติพี่น้อง ที่นอนก็เจ้าของห้องเช่าบริจาคไห้ ก่อนหน้านี้นอนกับพื้น ขาสองข้างกระตุกอยุ่ตลอดเวลา แต่ไม่มีแรงยก ทุกวันนี้พี่เดือดร้อนในส่วนของผ้าอ้อม และค่าใช้จ่ายบางส่วนค่ะ  ผมพี่ยาวมากๆอยากตัดผมด้วยแต่ก็ไม่สามารถจะไปได้

ถ้านางฟ้า ผ่านมาทางพระประแดง มาหาพี่บ้างนะคะ”ส่งความช่วยเหลือมาได้นะคะ สิ่งของที่ต้องการคือ ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทปกาว Size M , แผ่นรองซับ , นม ,น้ำดื่ม , ทิชชูเปียก,ข้าวสาร อาหารแห้ง ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี สกุณาไพร เขตบุรี เลขที่บัญชี 678-904-188-5 สกุณาไพร

เขตบุรี 53/28 ม4 ซ.สุขสวัสดิ์66 ต.บางพึ่ง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ 10130 โทร 098-296-2463 พี่สกุณาไพร จริงๆแล้วเรื่องราวของพี่สกุณา มีหลายอย่างที่น่าสงสารมากๆ เช่น เจ็บไข้ได้ป่วย ก็ไม่ได้ไปหาหมอที่โรงพยาบาล เพราะลำบากไม่มีค่ารถ ทนกินแต่ยาพารา

เวลาสามีที่ออกไปทำงานกว่าจะกลับมาก็ 3 ทุ่ม อาหารที่ สามีเตรียมไว้ตั้งแต่เช้าก็บูด แกก็ต้องทน ดูดกินแต่น้ำ รอจนกว่า สามีจะกลับมาถึงจะได้กินอาหารอีกครั้ง ยิ่งดื่มน้ำเยอะ ปัสวะก็เยอะ ก็ยิ่งเปลืองผ้าอ้อม ชีวิต รันทดสุดจะบรรยาย ต้องอยู่ในห้อง สี่เหลี่ยมแคบๆ ตลอด 24 ชั่วโมง ….. พี่สกุณา ยังบอก นางฟ้าซาลอน ว่า แก อยากกลับมาเที่ยว อ.โนนไทย โคราช บ้านเกิดแกสักครั้งบ้าง แต่ไม่รู้จะมาอย่างไร ?”

ขอบคุณข้อมูล:นางฟ้าซาลอน

เรียบเรียงโดย:chuydaily