เมษายน 2, 2023

ทนายเกิดผล ชี้เเจง หลังโลกโซเชียลเเห่บริจาค 9 บาท ให้วัดพระบาทน้ำพุ

เรียกว่าเป็นกระเเสในโลกโซเชียลเกิดขึ้น  เมื่อชาวเน็ตได้พากันบริจาคเงินให้กับวัดพระบาทน้ำพุ คนละ 9 บาท เพื่อโอนเงินช่วยเหลือทางวัด ซึ่งหลังจากมีการบริจาคกลับมาอีกครั้ง ชาวเน็ตบางกลุ่มต่างตั้งข้อสงสัยว่าเป็นมิจจฉาชีพออกมาเเชร์ภาพวัดเพื่อหลอกเงินหรือไม่

ล่าสุด ทางเฟซบุ๊กของ ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้ออกมาเผยถึงเรื่องนี้ว่า “เรียน สื่อมวลชน และประชาชน ทุกท่านด้วย มีการแชร์ข้อความร่วมบริจาค ทำบุญ 9 บาท ให้กับวัดพระะบาทน้ำพุ (กองทุนอาทรประชานาถ) ตามที่ปรากฎในสังคมออนไลน์

จนมีผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังวัด จำนวนมาก นั้นในฐานะทนายความ / ฝ่ายกฎหมาย ของวัดพระบาทน้ำพุ และ มูลนิธิธรรมรักษ์ ขอเรียนต่อประชาชน และสื่อมวลชนว่า โครงการ ดังกล่าว เป็นโครงการของวัดพระบาทน้ำพุจริง ครับ

แต่เป็นโครงการเดิม เมื่อกลางปี ที่ผ่านมา ซึ่งสิ้นสุดโครงการไปแล้ว แต่เนื่องจาก จิตศรัทธา ของประชาชน ได้ร่วมกันบริจาคเข้ามาช่วยเหลือทางวัดและสงเคราะห์ผู้ป่วย ประชาชนจึงยังคงแชร์ ข้อความนั้นต่อๆกันเรื่อยมา จนถึงปัจจุบัน

ซึ่งทางวัดเห็นว่า เป็นกุศลต่อผู้มีจิตกุศล ผู้บริจาค และเป็นการอนุเคราะห์ต่อผู้ป่วย ผู้ยากไร้ ประกอบกับบัญชีเงินฝาก ดังกล่าว เป็นของวัดจริง ทุกประการ ประชาชนที่มีจิตเมตตา สามารถโอนเงินร่วมทำบุญ

เข้าบัญชีของวัดได้ ตามที่ปรากฎในภาพ ครับเพื่อป้องกันมิจฉาชีพ และ เพื่อความสบายใจของประชาชน  ผมในฐานะ ทนายความ และที่ปรึกษากฎหมายของวัดพระบาทน้ำพุ / มูลนิธิธรรมรักษ์

จึงเรียนมาเพื่อให้ทราบ ครับทนายเกิดผล แก้วเกิดทนายความ/ฝ่ายกฎหมาย วัดพระบาทน้ำพุ / มูลนิธิธรรมรักษ์ ปล.รบกวนแชร์ต่อๆไปเพื่อความเข้าใจและสบายใจแก่ประชาชน ด้วยครับ”

ขอบคุณข้อมูล:ทนายเกิดผล แก้วเกิด