มีนาคม 21, 2023

โตโต้ ประกาศยุติกิจกรรม wevo เป็นการ์ดม็อบ

เกิดเหตุความรุนแรงขึ้น จนเมื่อวันที่ 30 พ.ย. ที่ผ่านมา โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ หน้าหน้าการ์ดกลุ่ม wevo การ์ดของผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎร ได้ออกมาโพสต์ประกาศยุติหน้าที่หลังมีเหตุการกระทบกระทั่งสมาชิกถูกการ์ดอาชีวะต่อยหน้าอย่างจัง

โดยระบุข้อความว่า ” ผมพึ่งได้เห็นคลิปคนที่อ้างว่าเป็นหัวหน้าการ์ด อาชีวะ คนหนึ่ง เดินมาต่อยหน้าทีม wevo เข้าอย่างจัง .เพียงแค่เขา(คนโดนทำร้าย) เดินเข้าไป ระงับเหตุความวุ่นวาย ตามหน้าที่ และบอกให้คนที่กำลังโวยวายนั้นใจเย็นๆ

ปรากฎว่า นายคนนั้นกลับต่อยหน้าเขาอย่างจัง .ผมยอมรับตรงๆว่าผมเห็นคลิปแล้วโกรธมาก ผมได้ให้คนที่โดนทำร้ายไป เข้ารับการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว และเข้าแจ้งความดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ทั้งเพ่ง

และอาญา.รวมถึงผมได้สั่งให้ wevo ยุติการทำหน้าที่การ์ดให้กับการชุมนุมตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป หากยังแก้ปัญหา การ์ดหัวรุนแรงไม่ได้ .พื้นที่ชุมนุมไม่ใช่พื้นที่ ที่ไม่ปลอดภัยที่เกิดจากคนที่อ้างว่า มาดูแลความสงบเรียบร้อย และปลอดภัยเสียเอง

.และช่วงนี้ มีการ์ด มากมายที่เกิดขึ้น จำนวนมาก จนยากจะประสาน และ ไม่รู้ว่าจะมีการแทรกซึมจากผู้ไม่หวังดีหรือไม่ .ก็ขอให้ผู้จัดการชุมนุมหลังจากนี้ หามาตรการดูแลพี่น้องประชาชนกันให้ชัดเจน และรัดกุมมากกว่านี้

.พี่น้องประชาชนเอง ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวัง ให้มาก ไปกลับกันเป็นหมู่คณะ ฟังเสียงจากเวทีกลางเป็นหลัก อย่าตื่นตามข่าวลือ ในพื้นที่ที่มักเกิดขึ้นเพราะการสื่อสารไม่ทั่วถึง ” เดี๋ยวยังไงจะนำมาอัปเดตให้ฟังกันอีกทีนะคะ

ขอบคุณข้อมูล:Piyarat Chongthep(ปิยรัฐ จงเทพ)

เรียบเรียงโดย:chuydaily