ตุลาคม 5, 2022

ผู้ปกครองเข้าเเจ้งความ ผอ.โรงเรียนหอวัง

ยังคงเป็นประเด็นที่หลายคนต่างพากันจับตามองอยู่ในตอนนี้ เมื่อทางกลุ่มม็อบราษฎรได้ออกมาประท้วงเรียกร้องประชาธิปไตยกันอย่างต่อเนื่อง เเละขอให้พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ลาออกจากการดำรงค์ตำเเหน่งนายกรัฐมนตรี ซึ่งที่ผ่านมาผู้ชุมนุมเเละเจ้าหน้าที่ตำรวจได้มีการปะทะกันหลายครั้ง

พร้อมทั้งยังมีกลุ่มคนเสื้อเหลืองออกมาปกป้องสถาบันกันเรื่อยๆ เเละก่อนหน้านี้ทางกลุ่มกลุ่มนักเรียนเลว และ ภาคีนักเรียนKKC ได้ออกมาประกาศให้นักเรียนออกมาเเสดงพลังด้วยการใส่ชุดไปรเวทไปเรียนในวันที่ 1 ธ.ค.

เเละในวันที่ 1 ธ.ค. ได้มีภาพจากนักเรียนหลายๆโรงเรียนเเต่งชุดไปรเวทไปเรียน จนทำให้มีการกระทบกระทั่งกับครูในโรงเรียนเกิดขึ้น ซึ่งบางเเห่งถึงขั้นให้กฎห้ามนักเรียนเเต่งไปรเวทมาโรงเรียนอย่างเด็ดขาดด้วย

ล่าสุด ทางผู้ใช้เฟซบุ๊กของ นายศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ นักวิชาการ เเละผู้ประกาศข่าวคนดังได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “ผู้อำนวยการโรงเรียนหอวังถูกผู้ปกครองแจ้งความละเมิดสิทธิ เดือดลูกถูกห้ามเข้าเรียน

เพราะไม่ใส่ชุดนักเรียน 1 ธ.ค.- ผู้อำนวยการโรงเรียนหอวังถูกผู้ปกครองแจ้งความละเมิดสิทธินักเรียน”น.ส.นรรัตน์ ทัพพะรังสี” บุก ส.น.พหลโยธิน ระบุบุตรชายถูกรองผู้อำนวยการโรงเรียนหอวังห้ามเข้าห้องเรียน

โทษบุตรชายไม่ได้สวมเครื่องแบบทั้งที่ผู้อำนวยการโรงเรียนเคยระบุว่านักเรียนสามารถเข้าเรียนได้ ทำให้บุตรชายถูกละเมิดสิทธิ จึงขอแจ้งความไว้เป็นหลักฐานทันที#1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ”

เเม่ลุยเเจ้งความโรงเรียน

ขอบคุณข้อมูล:Sirote Klampaiboon (ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์)