เมษายน 2, 2023

หมอเมย์ เผยภาพเบื้องหลังงานแต่ง พี่ตูน-ก้อย

เป็นงานแต่งงานแห่งปีเลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ ก้อย รัชวิน กับ ตูน บอดี้สแลม ที่เพิ่งจะควงกันเข้าประตูวิวาห์ไปเมื่อวันที่ 28 พ.ย.63 ที่ผ่านมา ซึ่งบรรยากาศภายในงานก็เป็นไปอย่างอบอุ่น มีแขกมาร่วมงานมากมาย ทั้งญาติผู้ใหญ่ของทั้ง 2 ฝ่าย พี่น้องเพื่อนสนิทคนในวงการบันเทิงมาร่วมงานกันอย่างสนุกสนานเลยทีเดียว

ซึ่งก็มีภาพความประทับใจออกมาให้ได้ชื่นชมกันมากมาย แต่ล่าสุดทางด้านของ หมอเมย์ แพทย์หญิง สมิตดา แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู ที่สนิทกับ ก้อย และ ตูน มากๆเพราะว่ามาช่วยดูแลเมื่อครั้งที่มีโครงการ “ก้าวคนละก้าว” ได้เผยเบื้องหลังของงานแต่งงานครั้งนี้

โดยเล่าว่าก่อนที่เจ้าสาวอย่าง ก้อย จะออกไปเจอแขกได้นั้น ก้อย เกิดเป็นตะคริวซึ่งสาเหตุน่าจะมาจากการที่ใส่รองเท้าส้นสูงเป็นเวลานาน ที่สำคัญมีเวลาแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเพียง 6 นาทีเท่านั้น โดยทาง หมอเมย์ ได้เขียนอธิบายไว้ว่า

“เออยืนรอฟังเพลงจากวงดนตรีไปเพลินๆ พยายามฟังให้เพราะ เพราะรอนานไม่มีอะไรทำ จนครูเปิ้ลขอถอดรองเท้า แถมหันไปทำท่าจมูกฟุตฟิตว่าหิวจัง อาหารบนโต๊ะVIPน่าทาน แล้วก็มีโทรศัพท์เข้า พี่ป๊อกโทรมาบอกว่า พี่ตูนเรียก ตะคริวกิน ให้ออกมาเร็วๆ ห๊า …ตะคริวกิน ทำไงดี ก็พุ่งตัวออกประตูข้าง เรียกน้องยุ้ยไปด้วยเผื่อฉุกเฉิน

ไปถึง ก้อยตะคริวกินเท้ากับน่อง น่าจะเพราะส้นสูง 5 นิ้วนี่ล่ะ …แต่งงานจะลำบากผ่าเท้านิดหน่อยถ้าต้องยืนห้านิ้ว ลงมือกดแบบไม่ต้องถามได้เลย กดที่ผ่าเท้า เอ็นฝ่าเท้า เอ็นร้อยหวาย กล้ามเนื้อ gastroc soleus สันแข้งด้านใน กดไปเลยกดแช่ไว้

ขณะที่กำลังกด เสียงชัตเตอร์ใครไม่รู้พั่บๆๆ กับเสียงตะโกนว่า “มีเวลากี่นาที” “6 นาที” พี่ตูนพูดยืนเบาๆข้างๆว่า ในบัตรเชิญก็ไม่ได้บอกนะครับว่าให้มาทำกายภาพด้วย🤣 ยังไม่ทันหายใจเลย เหลือ 4 แล้ว ก้อย อยากลองยืน ยืนแล้ว ตะคริวกินกล้ามเนื้องอสะโพก hip flexor TFL ด้วย จนต้องนั่งลงใหม่

เหลือ 4 นาที เอาใหม่ๆ กดฝ่าเท้าใหม่ กดแรงกว่าเดิม ไม่สนว่าจะเจ็บแค่ไหน เอาให้เดินออกไปได้ตะคริวไม่กินก่อนแล้วกัน สุดท้ายเปลี่ยนรองเท้าอีกคู่ที่ใส่สบายกว่ารอดไปได้ใน 6 นาทีพี่วินบอกไว้ว่าให้รูปเล่าเรื่อง” สุดยอดจริงๆเลยค่ะ

ขอขอบคุณ : Samitada May Sungkapo , Vin Buddy

เรียบเรียงโดย : chuydaily