เมษายน 2, 2023

ชูวิทย์ สุดงง ชุดนักเรียน ทรงผม เกี่ยวอะไรกับสมองเด็ก

จากกรณีภาคีนักเรียน KKC และกลุ่มนักเรียนเลว ประกาศเชิญชวนนักเรียนใส่ชุดไปรเวทไปเรียนในวันที่ ธ.ค. ซึ่งวันแรกมีเด็กนักเรียนแต่งไปรเวทไปเรียนกันอย่างคับคั่ง แต่บ้างส่วนก็แต่งชุดนักเรียนไปเรียน ต่อมา ภาคีนักเรียน KKC ยังได้ออกมาประกาศอีกครั้ง

ว่า ” ใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนอีกซักวันมันจะเป็นอะไร!!#ภาคีนักเรียนKKC ของเชิญชวนนักเรียนทุกคน ใส่ชุดไปรเวทไปโรงเรียนอีกในวันพรุ่งนี้ เพื่อแสดงให้เห็นว่า เราไม่ได้กลัวกับสิ่งที่โรงเรียนกำลังทำอยู่จากวันนี้ที่ยังมีหลายคนที่ยังไม่กล้าใส่มา

และมีการคุกคามนักเรียนในหลายโรงเรียนทั่วประเทศ ดังนั้นถ้าเราร่วมกันออกมาแสดงพลังอีกในวันพรุ่งนี้ ลองคิดดูค่ะว่าจะสร้างแรงกระเพื่อมได้อีกมากแค่ไหน🔥🔥และร่วมกันติด #2DecNoUniform และ #2ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ”

ล่าสุด ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวว่า ” ผมไม่เข้าใจว่าชุดนักเรียนกับทรงผม มันไปเกี่ยวพันอะไรกับสมองของนักเรียน?ถ้าใส่ชุดนักเรียนแล้วช่วยให้เรียนหนังสือได้ดีขึ้น

ก็น่าสนับสนุนให้ใส่อยู่หรอกแต่ผมว่าใส่ชุดอะไรไปเรียนก็ได้ แล้วมีสมองที่จะรับเนื้อหาที่ครูสอน จะดีกว่าไหม?อย่างน้อย คงจะดีกว่าคนที่เป็นถึงผู้ช่วยศาสตราจารย์ เป็นดอกเตอร์ เป็นครูบาอาจารย์แท้ๆ แต่ดันแนะนำให้นักเรียนแก้ผ้าไปโรงเรียน

อาจารย์แบบนี้แหละครับ ที่ทำให้ลูกศิษย์มันไปไม่ถึงดวงดาวความเชื่อ กับ ความจริง มันต่างกันครับ สักวันนึงผมจะกลับมาพูดให้ฟัง ว่ามันต่างกันยังไง? ” ต้องบอกเลยว่าจากการณีดังกล่าวทำให้หลายๆคนเห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

ขอบคุณข้อมูล:ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

เรียบเรียงโดย:chuydaily