เมษายน 2, 2023

อุ๊บ เผยเหตุวงแตก ลุงพล-ป้าแต๋น

กลายเป็นดราม่าที่หลายคนให้ความสนใจไม่น้อยเลยค่ะ สำหรับกรณีวงแตกของ อุ๊บ วิริยะ นักปั้นมืองทอง กับ ลุงพล และ ป้าแต๋น แห่งหมู่บ้านกกกอก ที่ก่อนหน้านี้มีประเด็นดราม่าว่าทั้ง 2 ฝ่ายนั้นมีปัญหากัน จนล่าสุด อุ๊บ ได้เปิดใจดราม่าในรายการ “ถามสุดซอย” ช่องเนชั่น ที่มี ธัญญ่า ธัญญเรศ เป็นพิธีกร โดยมีการเผยว่า

เกิดอะไรขึ้นค่ะ ?

ก็มีดราม่านิดหน่อย เกิดเหตุการณ์ที่เรารู้สึกว่าไม่แฮปปี้ เราเป็นคนชัดเจนทำอะไรเราจริงจังโดยเฉพาะเรื่องงาน ก็เกิดเหตุการณ์ที่กกกอกไปถ่ายกาแฟกันยี่ห้อหนึ่งนะคะ ถ่ายที่บ้านลุงพลป้าแต๋น โดยมีพี่อุ๊บเป็นพรีเซนเตอร์กาแฟยี่ห้อหนึ่ง เสร็จแล้วมีน้องคนหนึ่งเดินเข้ามา เราก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะรู้จักกันเป็นนักข่าวช่องหนึ่ง ทางลุงพลก็คิดว่าอาจจะเป็นการเบรกหรือหยุดการถ่ายทำแล้ว ซึ่งพี่ก็อยู่ด้านหลัง น้องเขาเข้ามามีการคุยกันเพราะน้องเขาก็มีชื่อเสียง ทีนี้ก็มียูทูบเบอร์เข้ามาไลฟ์สพูดคุยกันเป็นชั่วโมง

น้องคนหนึ่งที่ว่าคือ น้องไอซ์ สารวัตร คือ น้องไอซ์มาที่กองถ่าย ?

ซึ่งการที่เขาเข้ามาทางทีมงานก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะคิดว่าถ่ายกันแค่ 20-30 นาทีก็เสร็จแล้ว ซึ่งก็มีการไลฟ์สดของยูทูบเบอร์อะไรด้วย ซึ่งเขาก็มีแฟนคลับ เรื่องตรงนี้พี่ไม่เกี่ยวพี่ไปอยู่หลังครัว แต่ทีนี้เวลามันนานไปทางทีมงานก็เลยเรียกพี่ไปดูว่ามีการเอากาแฟอีกยี่ห้อหนึ่งมาแจกให้ลุงพล อาจจะมามอบ แต่มันก็ไม่สมควรเพราะเป็นกาแฟชนกาแฟ ถ้าเป็นน้ำดื่มผลไม้ หรืออย่างอื่นคงจะไม่น่าเกลียดนะคะ

แล้วตัว น้องไอซ์ เองทราบไหมค่ะว่าวันนั้นมีการถ่ายงานกาแฟ ?

ซึ่งข่าวที่ออกไป เขาบอกว่าเขาไม่ทราบ แต่จริงๆมันมีการตั้งบูธกาแฟวางใหญ่อยู่หน้าบ้าน มีฉากมีอะไรวางหมด ซึ่งตรงนั้นเราก็ไม่เข้าใจว่าเขาทราบหรือว่าไม่ทราบ แต่ตามหลักก็ไม่สมควร ในฐานะที่เราเป็นมืออาชีพทำงานตรงนี้มา ถ้าเป็นต่างประเทศเขาฟ้องร้องตายเลยนะ มันไม่ได้มันเหมือนกาแฟชนกาแฟ

แล้วมีการเคลียร์กันไหม ?

ก็ไม่ได้เคลียร์ แต่พี่ก็พูดไปว่า “ไม่มีมารยาท” ซึ่งพี่ว่ามันเป็นคำที่สุภาพแล้วก็เราไม่ได้ไปด่าคำหยาบ ซึ่งตอนนั้นคิดว่าหลายวันแล้ว เขาเป็นเด็กคงจะโทรมาขอโทษเราก็จะบอกไปว่าพี่ก็ขอโทษที่ใช้คำพูดรุนแรงไปนะ เพราะพี่ก็ต้องปกป้องลูกค้าพี่มันเป็นธุรกิจเราต้องแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวนะ แล้วพี่มีเพจแอดมินเขาเอาไปลงข่าวก็เลยมีดราม่าจากข่าวนี้

แล้วน้องไอซ์ ได้ขอโทษไหมค่ะ ?

ไม่ได้ขอโทษ

แล้ว ลุงพล กับ ป้าแต๋น ?

ตอนแรกเขาอาจจะยังไม่ทราบอะไร อาจจะทราบตรงเพจที่มันออกไปจากนั้นทางลุงก็โทรมาแล้วขอยุติงานทุกอย่าง ซึ่งทางเราก็บอกว่าไม่เป็นไรครับ ก็คิดเหมือนกันนะว่าทำไมไม่แยกแยะเรื่องงาน เรื่องส่วนตัว ถ้าเป็นเมืองนอกเขาฟ้องร้องกันตาย ทำงานกับพี่สบายๆมาก จากนั้นก็ทัวร์ลงทั้งคู่

ทางลุงพล โทรมาขอยกเลิกงานที่พี่อุ๊บรับๆไว้เป็น 10 กว่างานหรอ ?

ใช่ครับ ซึ่งถ้าการทำการทำงานไม่มีความสุข ไม่สบายใจก็ขอไม่ต้องทำงานร่วมกันก็ได้ เราก็ต้องเคารพในการตัดสินใจของพวกเขา เราก็เลยต้องบอกตามตรงว่าเขาไม่สะดวกมา เขาขอยกเลิกตามหลักแล้วก็อาจจะไม่ได้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น น้อยใจไหม ?

ก็น้อยใจ เสียใจ เราทำงานในวงการมา 40 ปี ไม่เคยเจออะไรแบบนี้ พระเจ้าช่วยกล้วยทอดตามนั้นเลย ถ้าใครเทมา ดิฉันก็เทกลับค่ะ หลายคนคิดว่าอยากได้ลุงพลเป็นผัว ไปยุแยงตะแคงรั่ว ไม่มีค่ะ น้อยใจก็น้อยใจ ไม่ยุ่งก็ไม่ยุ่ง พี่ก็อัปเดตโทรเล่าให้หมอปลาฟัง เพราะเดี๋ยวจะหาว่าผู้ใหญ่รังแกเด็ก    สรุปแล้วเรื่องราวจะเป็นอย่างไรคงต้องติดตามกันต่อไปค่ะ

ขอขอบคุณ : รายการ ถามสุดซอย

เรียบเรียงโดย : chuydaily