กุมภาพันธ์ 7, 2023

ผู้กำกับฮอร์โมน ขอโทษเด็กๆ # 1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ

สำหรับกิจกรรมของนักเรียนอย่าง #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ เป็นประเด็นร้อนแรงเลยละค่ะ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่นักเรียนทั่วประเทศนัดกันแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน ซึ่งโรงเรียนบางแห่งก็อนุญาตให้เข้าเรียนตามปกติ แต่บางแห่งก็ไม่ยอมรับ รวมไปถึงเสียงของสังคมเหมือนกันเพราะมีหลายคนที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย

หนึ่งในนั้นก็มีผู้กำกับชื่อดังอย่าง พี่ย้ง ทรงยส ผู้กำกับซีรี่ย์ฮอร์โมน วัยว้าวุ่นและเลือดข้นคนจาง ที่ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ด้วยเพราะในอดีต ฮอร์โมนมีตัวละครที่ชื่อ วิน ออกมาตั้งคำถามกับโรงเรียนเหมือนกันว่าทำไมจะต้องใส่เครื่องแบบ ซึ่งในตอนนั้นซีรี่ย์ก็ลงเอยที่คุณครูออกมาอธิบาย และเด็กๆก็ยอมรับความคิดนั้น

งานนี้พี่ย้งเลยออกมาโพสต์ภาพของน้องๆในกิจกรรม #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ พร้อมข้อความว่า “ขอโทษที่วันนั้นพี่รู้และเข้าใจได้แค่นั้น วันนี้สู้ๆนะเด็กๆ #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ” งานนี้ก็ทำเอาคนบันเทิงเข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลยละค่ะ เช่น นักแสดงสาว ต้าเหนิง กัญญาวีร์ ที่คอมเมนต์เลยว่า “🔥🔥🔥” ทราย อินทิรา “❤️❤️❤️❤️”

ซึ่งชาวเน็ตนั้นก็เข้ามาคอมเมนต์เช่นเดียวกันว่า จากฮอร์โมนวันนั้นสู่การเปลี่ยนแปลงในวันนี้ นาดาวคือเดอะเบสท์ ❤️ , ขอบคุณตัวละครวิน HSS1 ผู้มาก่อนกาล , แต่เราก็ชอบในแบบที่ครูอ้ออธิบายนะคะ ❤️ ,เราไม่ได้ท้าทาย เราแค่ตั้งคำถาม❤️ , อ่าว!!! แล้วที่ครูอ้ออธิบายไม่ถูกแล้วหรอคะ

love daddy​❤️ , ขอบคุณที่เข้าใจรุ่นน้องค่ะ🥺❤️ , เป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเรียนรู้ไปเรื่อยๆค่ะ เวลาเดินหน้าไปทุกวัน 👍🏻❤️ ,👏👏👏👏รอติดตามและสนับสนุนผลงานทุกชิ้นค่ะ❤️❤️❤️❤️,ยังมีเรื่องราวอีกมากมายให้ทำความเข้าใจและเรียนรู้ไปด้วยกันค่ะ รักพี่ย้งนะ ❤️ , ขอบคุณที่พี่ย้งเข้าใจน้องๆนะคะ รัก♥️

งานนี้แฟนๆของพี่ย้งก็เข้ามาคอมเมนต์สนั่นเลย ซึ่งส่วนใหญ่ก็บอกเลยว่า พี่ย้งไม่ผิด และตอนนั้นที่ซีรี่ย์อธิบายไปในทางนั้นก็ไม่ผิดเหมือนกันเพราะเป็นความเข้าใจและเรียนรู้ในตอนนั้น แต่วันนึงสิ่งที่เราเรียนรู้มาก็อาจจะทำให้ความคิดเปลี่ยนกันได้

อันที่จริงกิจกรรม #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ก็ทำให้นึกถึง วิน ในซีรี่ย์ฮอร์โมนเลยเหมือนกัน เพราะตอนนั้นได้ออกมาตั้งคำถามเกี่ยวกับเรื่องเครื่องแบบ ซึ่งตอนนั้นคนดูหลายคนยังรู้สึกอึ้งเลยที่ซีรี่ย์มีการพูดถึงประเด็นนี้ด้วยและไม่ใช่แค่ประเด็นนี้ แต่ยังมีอีกหลายประเด็นเลยที่ตีแผ่สังคมได้อย่างไม่น่าเชื่อ

ขอบคุณข้อมูล : @ yongsongyos , VOICE

เรียบเรียงโดย : chuydaily