มีนาคม 21, 2023

ดร.อานนท์ ลั่นสงสาร ธนาธร

จากกรณีที่ ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ พร้อมคณะ เดินทางไปจังหวัดภูเก็ต เพื่อช่วย สรวุฒิ ปาลิมาพันธ์ ผู้สมัครชิงตำแหน่งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ในนามทีมคณะก้าวหน้าภูเก็ต และลูกทีมหาเสียง ได้มาร่วมหาเสียงตามพื้นที่ต่างๆ

ในระหว่างที่ ธนาธร ได้เดินทางไปยังตลอดนัดสี่กอ อ.กระทู้ จ.ภูเก็ต พร้อมกับผู้สมัครชิงตำแหน่งนายก อบจ. และ ส.อบจ.ภูเก็ต โดยเป็นการเดินไปพบปะประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าในตลาดดังกล่าว จนกระทั่งได้มีกลุ่มประชาชน

ที่เห็นต่างประมาณ 10 คน ออกมาตะโกนขับไล่ว่าหนักแผ่นดิน และชูนิ้วกลางให้ ธนาธร และคนที่มาเดินหาเสียง ล่าสุด ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (NIDA)

ได้ออกมาโพสต์ภาพ ธนาธร ระหว่างหาเสียงที่จังหวัดภูเก็ต พร้อมระบุข้อความว่า ” ดูสีหน้าและแววตาของคุณธนาธรที่ถูกยิกที่ภูเก็ตสิครับเหมือนสัตว์ที่กำลังถูกไล่ล่าขอชีวิต มีแววตาของความกลัว ตระหนก พ่ายแพ้ แม้กระทั่งชีวิตตัวเอง

ก็ไม่แน่ใจว่าจะรอดหรือไม่แววตาสีหน้าเจื่อน เต็มไปด้วยความอัปยศอดสู อยากจะวิ่งหนีแต่ก็วิ่งหนีไม่ได้ ถ้าธรณีสูบแกหายไปเลยในนาทีนั้น คุณธนาธรอาจจะมีความสุขมากกว่านี้ก็ได้ผมดูแล้วเห็นใจและสงสารมากครับแต่ก็ได้แต่นึกในใจว่า

สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมที่กระทำจริงๆ ครับพยายามควบคุมสติอารมณ์นะครับพี่น้องประชาชนให้กฎแห่งกรรมและกฎหมายทำงาน #ให้พวกมันจบลงที่คุกในรุ่นเรา ” ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกของ ธนาธร ที่ถูกตะโกนด่าของประชาชน

ขอบคุณข้อมูล:Arnond Sakworawich

เรียบเรียงโดย:chuydaily