มีนาคม 21, 2023

ศิลปินดัง เเห่กักตัว 14 วัน หลังสาวติดโควิดมางานคอนเสิร์ต

งานนี้ทำเอาศิลปิน นักร้องหลายคนต่างได้รับผลกระทบไปตามๆกันเลยค่า เมื่อมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ได้ลับลอบเข้ามาในประเทศไทย เเละ เข้าไปเที่ยวในงาน Farm Fest.จ.เชียงราย จนทำให้นักร้องต้องออกมาเเสดงความรับผิดชอบต่อสังคม โดยทางวงบิ๊กเเอส ได้ออกมาเผยว่า ” เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิด 19 ได้ลักลอบเข้ามาในประเทศไทยแล้วได้เข้าไปเที่ยวที่งาน Farm Fest.จ.เชียงราย

และวง Big Ass คือหนึ่งในวงที่ขึ้นโชว์ในวันนั้น ถึงแม้ทางวงจะไม่ได้ร่วมถ่ายรูปอย่างใกล้ชิดหรือได้สัมผัสกันทางร่างกายกับแฟนเพลงหรือผู้ร่วมงานในวันนั้นแต่อย่างใด แต่เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ทางวงจึงจำเป็นต้องขอกักตัวเองเป็นเวลา14วัน ส่งผลให้ต้องยกเลิกงานคอนเสิร์ตดังนี้

4 ธค ร้าน ใบพลู อยุธยา

5 ธค ร้านเคลิ้ม ระยอง

6 ธค รินมา ท่าพระ

8 ธค Dubai รัชดา

11 ธค The box สระบุรี

12 ธค BMMF นครราชสีมา ทางวงต้องขออภัยทางร้าน, ผู้จัดงาน และแฟนเพลงทุกๆคนด้วยนะครับ ขอบคุณครับ

พร้อมทั้งเจ้าตัวยังลงเเคปชั่นด้วยว่า ” โควิดทำเหตุอีกละ😩อย่าลืมนะครับว่าเรายังไม่มีวัคซีนรักษา เราจำเป็นต้องรับผิดชอบป้องกันดูแลตัวเองเเละยังต้องทำตามขั้นตอนที่ทุกคนก็รู้ว่าต้องทำยังไง.ก็ขอให้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไม่บานปลายไปมากกว่านี้นะครับ ขอให้ทุกท่านที่งานวันนั้นปลอดภัยไม่ติดโควิดนะครับ 🙏🏻”

เเละทางด้านนักร้องสาวอย่างโบกี้ ไลออน ยังออกมารับผิดชอบต่อสังคมด้วยว่า “เนื่องจากโบเป็นหนึ่งในศิลปินที่ขึ้นแสดงในงานคอนเสิร์ต Farm Festival ที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อโควิดคนล่าสุดอยู่ในงาน ทำให้โบและทีมงานจำเป็นที่จะต้องงดทำการแสดงเมื่อคืนที่ร้าน The Moon Bar กระทันหัน เพื่อความปลอดภัยของทุกคนที่ร้านจากผลที่อาจตามมา

และสุดท้ายนี้ โบจำเป็นจะต้องทำการกักตัว 14 วันตามหลักของการเฝ้าระวัง จึงทำให้ต้องมีการเลื่อนงานบางส่วนในระยะเวลา 14 วันนี้ออกไปก่อนนะคะ รายละเอียดเพิ่มเติมทางค่ายจะรีบแจ้งให้ทราบในลำดับต่อไปอย่างเร็วที่สุด ขออภัยทางร้านและแฟนเพลงทุกคนมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ 🧡🙏🏽”

ซึ่งทางวง Safeplanet หนึ่งในศิลปินที่ได้ขึ้นคอนเสิร์ตในวันที่ 29 พ.ย. ที่ผ่านมาก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความยกเลิกงานด้วยว่า “เนื่องจากวงSafeplanet เป็นหนึ่งวงที่ขึ้นเเสดงในงานคอนเสิร์ต Farm Festival
วันที่ 29 พฤศจิกายนที่จังหวัดเชียงราย ซึ่งมีผู้ติดเชื้อโควิดคนล่าสุดอยู่ในงาน

ทำให้วงเเละทีมงานจำเป็นที่จะต้องยกเลิกการเเสดงทั้งหมดใน 14 วันนี้เเละทำการกักตัว เพื่อความปลอดภัยของร้าน เเฟนเพลงเเละทุกคน ขออภัยทางผู้จัดเเละเเฟนเพลงทุกๆคนด้วยนะครับ ส่วนงาน Big Mountain Music Festival ตอนนี้กำลังรอคำตอบกันอยู่ครับ เพราะมันกำลังจะครบรอบกักตัวพอดี ”

รวมถึง สาว วรันธร เปานิล หรือ อิ้งค์ นักร้องชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ข้อความในไอจี รับผิดชอบต่อสังคมด้วยว่า ” ขออภัยทุกคนและทุกๆงานด้วยนะคะขอรับผิดชอบต่อสังคมตามเอกสารนี้ค่ะตอนนี้เบื้องต้น อิ้งค์สบายดี ไม่มีอาการอะไร ตอนอยู่บนเครื่องใส่หน้ากากอนามัยและล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอลล์ตลอดเวลาหากมีอะไรคืบหน้า จะรีบมาอัพเดทนะคะขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วงนะคะเดี๋ยวค่อยกลับมาเจอกันนะ (ฝึกร้องเพลงใหม่ไปก่อนนะ)❤️”

ขอบคุณข้อมูล:safeplanetband,jengkonalo,bowkylion, inkwaruntorn