เมษายน 2, 2023

หนุ่มเรียนจบป.6 ได้แต่นั่งอิจฉาเพื่อน ที่ได้ใส่ชุดนร.อันศักดิ์สิทธิ์

เรียกได้ว่าการแต่งกายในชุดนักเรียนกำลังเป็นประเด็นที่ถกเถียงกันเป็นอย่างมากในตอนนี้ ล่าสุดทางเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า “ประสาร ฉิ่งทองคำ” ได้ออกมาโพสต์เล่าเรื่องราวที่น่าสนใจ หลังจากเจ้าตัวมีโอกาสศึกษาจบแค่ระดับประถมศึกษาปีที่ 6

เนื่องจากทางบ้านไม่มีเงินส่งเสียให้เรียนในระดับสูง ก่อนที่เจ้าตัวจะตัดสินใจซื้อเสื้อนักเรียนมาตัวหนึ่ง แล้วนำมาให้คนที่ไม่มีโอกาสสวมชุดนักเรียน โดยได้ระบุข้อความเอาไว้ว่า “ตอนเด็กเพราะบ้านจน จบ ป.6ต้องออกมาตัดยาง

ไม่ใด้เรียนต่อ วันๆใด้แต่นั่งแล อิจฉาเพื่อนที่ใด้เรียนใส่ชุดนักเรียนอันศักดิ์สิทธิ์ ดูมีราศรี ดูสง่า อยากมีใส่เหมือนเพื่อน ผเก็บตางซื้อเสื้อ นักเรียนมาตัวนึง ให้พักพวกที่ไม่มีโอกาศใส่ชุดนักเรียนเหมือนผม เขียนลา

เลียนแบบเสื้อรุ่นที่นักเรียนทำกัน #ดีใจว่าเคยใส่เสื้อรุ่นโรงเรียนป่ายาง😁#ต่อไปผมคงภูมิใจถ้าลูกโตใด้เห็นลูกใส่ชุดนักเรียน” ซึ่งหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปในโลกออนไลน์ชาวเน็ตก็แห่แชร์และเข้ามาแสดงความคิดเห็น

กันเป็นจำนวนมากว่า พอกลับไปนึกถึงก็คิดถึงครับ , ใช่คัพที่ทำทุกวันนี้ก็ยากให้ลูกใส่ชุดนักเรียนนี้เเหละ. , ดินแดนป้ายา , ทุกวันนี้ยังเก็บไว้ในตู้ , ใช่ค่ะ เราตอนเด็กๆก็เหมือนกันได้มีเสื้อ นร2ตัว กระโปรงตัวเดียวแถมเป็นของมือสองที่คนอื่นให้มา

แค่นั้นก็ดีใจแล้วที่ได้ใส่ , วัยเด็กใส่ชุดใหนก็ไม่น่ารักเท่าชุดนักเรียนโตไปใส่ชุดใหนก็ได้แต่เราย้อยวัยใส่ชุดนักเรียนได้ยาก , ราโตมายังคิดถึงชุดนักเรียนเลย….ใส่ชุดบ้านดูสาวไปชุดนักเรียนดูเด็กน่ารัก…ยิ่งแฟชั่นชุดบ้านสมัยนี้ วับๆแวมๆ😅

จากใจคนที่ไม่มีโอกาสได้ใส่

ขอบคุณข้อมูล:ประสาร ฉิ่งทองคำ

เรียบเรียงโดย:chuydaily